Thứ Hai, ngày 23/10/2017 18:52 PM (GMT+7)

Tự đập gãy răng, nhận bồi thường tiền tỷ

authorTheo Tiền phong/Mirror Thứ Năm, ngày 07/04/2016 17:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tù nhân Michael Sanzo, 47 tuổi ở Mỹ được bồi thường 60.000 USD (tương đương 1,3 tỷ VND) vì nhà tù không cho phép gặp nha sỹ khiến anh phải tự đập gãy răng, theo Mirror hôm 4.4.

   

  tu dap gay rang, nhan boi thuong tien ty hinh anh 1

Tù nhân Michael Sanzo

Cụ thể, theo Mirror, Sanzo bị đau răng đến nỗi anh phải nhiều lần xin cai ngục ở Nhà tù High Desert ở Nevada giúp đỡ. Trong đơn thỉnh cầu vào tháng 10.2012, Sanzo cho biết răng của anh “lung lay như phím đàn piano”. 

Anh viết: “Tôi không thể chịu đựng được các cơn đau răng, tôi rất đói nhưng không thể ăn. Tôi thậm chí cũng không thể ngủ được, cơn đau quá kinh khủng”.

 

 tu dap gay rang, nhan boi thuong tien ty hinh anh 2

Những chiếc răng của anh Sanzo

Tuy nhiên, yêu cầu được chữa răng của anh bị lờ đi suốt 8 tháng, theo Las Vegas Review Journal. Cai ngục cũng gửi cho anh phản hồi cho biết: “Khi tên anh xuất hiện trong danh sách chữa trị, chúng tôi sẽ liên hệ với anh sau”.

Khi những cơn đau lên đến đỉnh điểm, tù nhân này đã phải tự đập vào mặt mình để răng rơi ra. Cuối cùng anh đã tự nhổ được 6 chiếc răng.

Anh Sanzo đã nộp đơn kiện yêu cầu được bồi thường 1.000.000 USD, nói rằng anh là nạn nhân của sự đối xử bất công, tàn bạo. Theo Las Vegas Review Journal, cuối cùng mới đây anh đã thắng kiện nhưng chỉ nhận được mức bồi thường là 60.000 USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông khẳng định kỷ nguyên lâu dài của tình hữu nghị giữa Trung Quốc...
Hai thủ lĩnh khủng bố IS đã bị tiêu diệt nhanh gọn tại Marawi nhờ...
Những đứa trẻ là con của các gia đình giàu có ở Triều Tiên có cuộc...