Thứ Tư, ngày 26/06/2019 23:06 PM (GMT+7)

Tư lệnh Iran: "Chúng tôi sẽ bắn thẳng vào đầu" người Mỹ

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Hai, ngày 13/05/2019 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tư lệnh lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Vệ binh Cách mạng Iran, tướng Amirali Hajizadeh đã gửi lời cảnh báo cứng rắn sau khi Mỹ đưa tàu sân bay và oanh tạc cơ B-52 đến Trung Đông.

   

 tu lenh iran: "chung toi se ban thang vao dau" nguoi my hinh anh 1

Tàu sân bay hạt nhân Mỹ USS Abraham Lincoln.

“Một tàu sân bay với 40 - 50 máy bay và 6.000 binh sĩ từng là mối đe dọa nghiêm trọng trong quá khứ nhưng, mối đe dọa này đã chuyển thành cơ hội. Nếu người Mỹ động binh thì chúng tôi sẽ bắn thẳng vào đầu họ", tướng Hajizadeh nói, theo Express.

Phát biểu được tư lệnh Iran đưa ra chỉ một ngày sau khi tư lệnh Hạm đội 5 hải quân Mỹ, đô đốc Jim Malloy tuyên bố sẵn sàng đưa tàu sân bay vào eo biển Hormuz, tiến sát bờ biển Iran.

Trước đó, lãnh đạo Iran đã cảnh báo về việc tàu sân bay Mỹ hiện diện ở vịnh Ba Tư, đối mặt với “hàng chục tên lửa”, nếu có bất kỳ động thái nào. Tuyên bố này dấy lên nguy cơ đụng độ quân sự Mỹ-Iran trong khu vực.

Quan chức Mỹ nhắc đến khả năng cao về việc Iran và các lực lượng do Iran hậu thuẫn, tấn công các tàu thương mại Mỹ, bao gồm cả tàu chở dầu trong khu vực.

Giới chức Iran còn tuyên bố đánh chìm “hạm đội hàng tỷ đô la của Mỹ bằng một tên lửa”.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc Iran từ bỏ chương trình nghiên cứu vũ khí hạt nhân và để ngỏ khả năng dùng vũ lực.

Trong thời gian qua, Mỹ đã siết chặt lệnh cấm vận kinh tế và tăng cường gây sức ép quân sự lên Iran. Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nhấn mạnh Washington sẽ chỉ “hành động tự sát" nếu khai chiến với Tehran.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lễ kỷ niệm tình dục mang tên Pon ở Indonesia, những người...
Một người phụ nữ đã viết một tin nhắn lạnh buốt xương sống sau khi...
Căng thẳng Mỹ- Iran và căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ đã...