Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 13:25 PM (GMT+7)

Tướng Nga tuyên bố sốc về khủng bố IS

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tướng Sergei Smirnov, Phó Giám đốc thứ nhất của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết IS đã lựa chọn Bắc Afghanistan là Trung tâm mới của chúng.

   

 tuong nga tuyen bo soc ve khung bo is hinh anh 1

Tướng Sergei Smirnov, đưa ra tuyên bố trên sau cuộc họp của Hội đồng cấu trúc chống khủng bố khu vực Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO RATS).

"Với những tổn thất phát sinh ở Syria và Iraq, IS buộc phải tìm cách tạo ra các trung tâm mới cho "nhà nước" (caliphate) của chúng". Sự tăng cường của IS ở miền bắc Afghanistan có thể là mối đe dọa lớn đối với an ninh khu vực trong tương lai gần", Tướng Smirnov cảnh báo.

Vị tướng Nga cũng tuyên bố rằng những kẻ khủng bố IS đã củng cố đáng kể vị trí của chúng ở Bắc Afghanistan và các sự cố ở biên giới nước này đã gia tăng.

"Nhóm khủng bố đã đẩy mạnh đáng kể các hoạt động phá hoại và khủng bố cũng như củng cố vị trí của chúng ở các khu vực phía bắc Afghanistan. Các sự cố vũ trang ở biên giới đã trở nên thường xuyên hơn", Tướng Smirnov cho biết.

Những cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh các lực lượng Nga và chính phủ Syria bắt đầu khởi động lại cuộc tấn công chống lại IS ở tỉnh Idlib và phá hủy một loạt trụ sở của chúng.

Trong khi đó, ở miền Đông Syria, Các lực lượng Dân quân Syria (SDF) đang tiếp tục hoạt động để đánh bật những túi cuối cùng của IS trong khu vực Baghouz.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...