Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 07:14 AM (GMT+7)

Tỷ phú Mỹ có cách cứu đội bóng Thái Lan kẹt trong hang?

authorĐăng Nguyễn - Express Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk, nổi tiếng với tham vọng chinh phục sao Hỏa, đã bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang động suốt 13 ngày.

   

 ty phu my co cach cuu doi bong thai lan ket trong hang? hinh anh 1

Tỷ puhs Mỹ Elon Musk rất sẵn sàng hỗ trợ công tác giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang động.

Theo Express, đội ngũ của tỷ phú Mỹ hiện đang thảo luận với chính quyền Thái Lan về khả năng sử dụng công nghệ của công ty Tesla và Boring để giúp giải cứu các cậu bé và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang động Tham Luang Nang Non.

Nguồn tin nói ông Musk sẵn sàng cung cấp máy bơm công suất lớn hoặc các cục pin cỡ lớn.

Trong một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, Musk nói: “Công ty Boring có hệ thống radar hiện đại và nổi tiếng bởi khả năng khoan sâu. Không biết các máy bơm ở hang động bị giới hạn bởi điện hay công suất quá nhỏ. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp máy bơm lớn hơn cùng với các viên pin cỡ lớn”.

Phát ngôn viên của tỷ phú Musk xác nhận rằng CEO của Tesla đã thảo luận với đội cứu hộ Thái Lan. Nhưng vị phát ngôn viên này không cung cấp thông tin chi tiết.

 ty phu my co cach cuu doi bong thai lan ket trong hang? hinh anh 2

Một cựu đặc nhiệm SEAL thiệt mạng trong sứ mệnh giải cứu đội bóng mắc kẹt.

Chính phủ Thái Lan hiện chưa đồng ý nhận sự trợ giúp từ tỷ phú công nghệ Mỹ. Đội cứu hộ Thái Lan đang tiến hành đồng thời 3 cách giải cứu, bao gồm dạy các cậu bé lặn để tự bơi ra ngoài, rút nước khỏi hang và khoan sâu từ trên xuống để mở đường mới.

Công ty Boring và Tesla của tỷ phú Musk sẵn sàng giúp đỡ cho phương án 2 và 3. Công ty Tesla từng tham gia chiến dịch hỗ trợ nhân đạo ở Puerto Rico, khi khu vực này bị siêu bão Maria đổ bộ hồi năm ngoái.

Tesla hiện là công ty hàng đầu ở Mỹ trong lĩnh vực ô tô điện, với những cục pin công suất lớn. Công ty Boring đi đầu trong lĩnh vực xây dựng và đào hầm.  Công ty Boring của ông Musk hiện đang đào hầm xuyên Los Angeles với tham vọng giúp giảm tải giao thông trên mặt đất.

Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang động đang bước vào giai đoạn quan trọng. Hang động đang cạn kiệt oxy trong khi một cựu đặc nhiệm SEAL thiệt mạng vì thiếu oxy khi trở ra khỏi hang.

Ưu tiên hàng đầu của đội cứu hộ là kéo ống tiếp oxy dài 4km vào sâu trong hang động để giúp các cậu bé và huấn luyện viên cầm cự được lâu hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Đương nhiên, Mỹ và Triều Tiên quyết định chính và trước hết về kết...
Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố cuộc thử nghiệm công khai đầu...