Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 18:21 PM (GMT+7)

Úc: Trăm người khỏa thân tắm biển giữa mùa đông

authorTrà My - ABC News Thứ Ba, ngày 21/06/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng trăm người khỏa thân đã kết thúc lễ hội mùa đông ở Hobart, Úc bằng một “màn trình diễn” vô cùng táo bạo.

   

 uc: tram nguoi khoa than tam bien giua mua dong hinh anh 1

Hàng trăm người chờ đến giờ khỏa thân tắm biển

Khoảng 1.100 người đã đăng ký tham gia sự kiện bơi khỏa thân giữa mùa đông, và khoảng 700 người xuất hiện trên bờ biển Long Beach tại vịnh Sandy, thành phố Hobart, Úc.

Nhiệt độ lúc đó chỉ khoảng 12 độ và được biết nhiệt độ trong nước cũng tương tự. Nhiều người đã bị ướt sũng trước khi xuống biển do trời mưa. Alyssa Hawley, một trong những người bơi khỏa thân cho biết trải nghiệm này rất xứng đáng.

"Tôi nghĩ việc này sẽ tiếp thêm sinh lực cho tôi. Trước đó tôi đã từng bơi một lần vào mùa đông và kỉ niệm đó rất thú vị," cô nói.

"Nước khá lạnh nhưng bạn sẽ không cảm nhận rõ điều đó vì mọi người đều đang chạy và bạn ở giữa một đám đông như vậy. Cảm giác lạnh, nhưng không phải quá lạnh."

 uc: tram nguoi khoa than tam bien giua mua dong hinh anh 2

Nhiệt độ nước biển là khoảng 12 độ C

Nhà sản xuất lễ hội mùa đông Kate Gould cho biết: "Sự kiện này được tổ chức hàng năm ở Tasmania, thành phố Hoburt. 670 người đã xuất hiện sáng nay, mặc cho điều kiện thời tiết ẩm ướt, để tắm biển giữa trời mưa”.

"Có nhiều người rút lui sau khi đăng kí, nhưng con số đó ít hơn trong năm nay. Vì chúng tôi có những người hâm mộ thực sự."

 uc: tram nguoi khoa than tam bien giua mua dong hinh anh 3

Người tham gia bỏ lại khăn tắm và lao xuống làn nước lạnh

 uc: tram nguoi khoa than tam bien giua mua dong hinh anh 4

Sự kiện đã kết thúc lễ hội mùa đông Dark Mofo

Sự kiện bơi mùa đông đã kết thúc lễ hội mùa đông Dark Mofo, nơi các nghệ thuật sắp đặt được trưng bày và âm nhạc được biểu diễn ở nhiều nơi trong thành phố Hobart.

Lễ hội bắt đầu từ đầu tháng 6 và thu hút 50.000 người chỉ tính riêng ở công viên Dark. Con số cuối cùng vẫn chưa được công bố, nhưng lễ hội mùa đông được biết là thu hút rất đông người.

Với một đất nước nằm ở phía nam bán cầu như Úc, mùa đông bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Mùa hè thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2, khi các hoạt động ngoài trời như tắm biển, du lịch diễn ra tấp nập. (Bán cầu bắc và nam luôn có các mùa đối ngược nhau. Ví dụ khi mùa hè đang diễn ra ở bắc bán cầu thì ở nam bán cầu sẽ là mùa đông, và ngược lại.)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...