Thứ Tư, ngày 22/05/2019 10:32 AM (GMT+7)

Ukraine: Vừa thắng cử, ông Zelensky được mời đến thăm Crimea

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 22/04/2019 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine, có thể đến thăm bán đảo Crimea của Nga để thấu hiểu và công nhận ra sự lựa chọn của người dân Crimea quay về với nước Nga, người đứng đầu ủy ban quan hệ quốc tế của nghị viện quốc hội Crimea, ông Yuri Gempel nói.

   

 ukraine: vua thang cu, ong zelensky duoc moi den tham crimea hinh anh 1

Ông Zelensky (phải) và đương kim Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Theo dữ liệu của Ủy ban bầu cử, ứng cử viên Zelensky dẫn đầu cuộc đua giành chức tổng thống với 73,2% số phiếu sau khi hoàn tất việc xử lý 85,78% các giao thức, lãnh đạo đương nhiệm của nhà nước Piotr Poroshenko được 24,46% cử tri ủng hộ.

“Chúng tôi hy vọng rằng ông Vladimir Zelensky sẽ có đủ can đảm để nhận ra những điều hiển nhiên, thấu hiểu và thừa nhận sự lựa chọn mà người dân Crưm đã đưa ra cách đây 5 năm là trở về quê hương lịch sử Nga. Bán đảo Crimea của Nga hoàn toàn cởi mở để đón những người muốn tới đây với thái độ hữu hảo và chứng kiến vùng đất này đang được phát triển với tốc độ nhanh như thế nào", ông Gempel nói.

Theo ông, kết quả bầu cử ở Ukraine khá dễ đoán, tuy nhiên, không nên chờ đợi những thay đổi mạnh mẽ trong chính sách của giới lãnh đạo Ukraine. "Giới tinh hoa Ukraine sẽ tận dụng sự thiếu kinh nghiệm của tân tổng thống, cũng như việc ông Zelensky thiếu đội ngũ có khả năng lãnh đạo đất nước một cách chuyên nghiệp",  ông Gempel nói

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Thương mại Mỹ đã áp đặt thêm biện pháp trừng phạt chống hàng...
Nghiên cứu về chiến thuật sử dụng, đặc điểm kỹ thuật và xác định...
Khi được hỏi về việc liệu ông Putin có chúc mừng tân Tổng thống đắc...