Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 03:10 AM (GMT+7)

Venezuela cấm Tổng thống thứ hai rời đất nước

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Tư, ngày 30/01/2019 07:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tòa án tối cao Venezuela bắt đầu điều tra về lãnh đạo đối lập Juan Guaido sau khi tình trạng bạo lực leo thang và Mỹ đóng băng tài sản Venezuela ở nước ngoài.

   

 venezuela cam tong thong thu hai roi dat nuoc hinh anh 1

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela, Juan Guaido bắt tay những người ủng hộ.

Theo Sputnik, tòa án tối cao Venezuelas đã áp lệnh cấm không cho Tổng thống lâm thời tự xưng Guaido rời đất nước. Các tài khoản ngân hàng và giao dịch tài chính của Guaido cũng bị phong tỏa.

Trước đó, trưởng công tố viên Tarek Saab nhắc đến việc yêu cầu tòa án tối cao điều tra Guaido.

“Chúng tôi đã yêu cầu tòa án tối cao áp đặt các lệnh phòng ngừa, bao gồm cấm ông ta rời đất nước, phong tỏa tài sản và tài khoản ngân hàng của Guaido”, Saab nói.

Vì Guaido là Chủ tịch Quốc hội Venezuela nên trường hợp điều tra phải có quyết định của tòa án tối cao. Tình hình trở nên căng thẳng từ tuần trước, khi Guadio tuyên bố trở thành Tổng thống lâm thời.

Mỹ và các đồng minh, cùng đa số quốc gia Nam Mỹ nhanh chóng tuyên bố ủng hộ Guaido. Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác khẳng định cam kết ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro.

Phía Mỹ hiện đang gấp rút hoàn tất các thủ tục để Tổng thống tự phong Juan Guaido có thể tiếp quản các tài sản của Venezuela ở Mỹ, bao gồm tài sản tại ngân hàng dự trữ liên bang New York và các ngân hàng khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...