Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:41 AM (GMT+7)

Venezuela: Không sản xuất bia sẽ phải ngồi tù

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 18/05/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Venezuela đã yêu cầu công ty sản xuất bia lớn nhất nước này phải mở lại dây chuyền sản xuất nếu như không muốn bị ngồi tù vì lí do “phá hoại quốc gia”.

   

 venezuela: khong san xuat bia se phai ngoi tu hinh anh 1

Nhà máy bia Polar, lớn nhất Venezuela.

Công ty Empresas Polar, chiếm 80% sản lượng bia ở Venezuela đã đóng cửa nhà máy từ tháng 4 vừa qua. Tổng thống nước này Nicolas Maduro yêu cầu giám đốc nhà máy phải mở cửa trở lại nếu không muốn bị ngồi tù vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho nền kinh tế đất nước.

Ông Maduro cáo buộc công ty Polar và những doanh nghiệp khác gây bất ổn nền kinh tế vốn đã thiệt hại nghiêm trọng bởi thiếu lương thực và nhu yếu phẩm cần thiết. Hiện công ty Polar cung cấp hơn 80% lượng bia toàn Venezuela với 4 nhà máy hoạt động.

Tỉ phú Lorenzo Mendoza, chủ nhân nhà máy là một người không ủng hộ chính sách của ông Maduro. Tổng thống Venezuela cáo buộc ông Lorenzo gây chiến tranh kinh tế với chính phủ.

Ngày 14.5 vừa qua, người dân đã đổ ra đường biểu tình phản đối chính sách kinh tế của ông Maduro và những khó khăn mà Venezuela đang gặp phải. Họ yêu cầu Ủy ban Bầu cử Quốc gia đồng ý với 1,8 triệu chữ ký của người dân yêu cầu mở một cuộc trưng cầu dân ý về quyết định có cho phép ông Maduro giữ chức hay không.

 venezuela: khong san xuat bia se phai ngoi tu hinh anh 2

Người dân biểu tình trên đường phố Caracas.

Lãnh đạo đảng đối lập Henrique Capriles nói: “Nếu hủy hoại nền dân chủ, chúng ta không biết đất nước này sẽ đi về đâu. Venezuela là quả bom có thể nổ bất kì lúc nào”.

Jorge Rodriguez, đồng minh của Tổng thống Maduro thì cho rằng sẽ không có cuộc trưng cầu nào diễn ra. “Họ lấy chữ kí từ người đã khuất, trẻ em và những người ngoại quốc”, ông Rodriguez khẳng định.

Hiện nay Venezuela đang trong tình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng với lạm phát tăng cao, giá dầu thô sụt giảm khiến ngân sách đất nước thâm hụt nghiêm trọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...