Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 06:58 AM (GMT+7)

Vì sao Hillary Clinton tự tin trước điều tra mới của FBI?

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Hillary Clinton, ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, ngày 28.10 tuyên bố bà cảm thấy "tự tin" rằng quyết định của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở lại cuộc điều tra vụ bà sử dụng hệ thống thư điện tử cá nhân khi còn làm Ngoại trưởng sẽ không thay đổi kết luận ban đầu của cơ quan này.

   

  vi sao hillary clinton tu tin truoc dieu tra moi cua fbi? hinh anh 1Bà Hillary Clinton, ứng cử viên của đảng Dân chủ .

BBC đưa tin, FBI đã phát hiện hàng nghìn email của Hillary Clinton sau khi tịch thu các thiết bị điện tử từng được cựu nghị sĩ Anthony Weiner và vợ cũ là Huma Abedin, một cố vấn cấp cao của Hillary, sử dụng. Do vậy, FBI quyết định mở lại cuộc điều tra bê bối Hillary dùng máy chủ email cá nhân trong thời gian bà làm Ngoại trưởng.

Theo ông Comey, các điều tra viên sẽ xác minh liệu các email có chứa thông tin bí mật hay không.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở thành phố Des Moines thuộc bang Iowa, bà Hillary Clinton nói: "Người dân Mỹ xứng đáng nhận được thông tin đầy đủ và trọn vẹn ngay lập tức. Tôi cảm thấy tự tin rằng quyết định mở lại cuộc điều tra sẽ không thay đổi kết luận mà FBI từng đưa ra hồi tháng 7. Chúng ta chỉ còn 11 ngày nữa là tới thời điểm bầu cử quốc gia quan trọng. Chúng ta không rõ các thông tin, đó là lý do tại sao tôi đề nghị FBI công bố toàn bộ các thông tin mà họ có". 

Cuộc đua vào Nhà Trắng chỉ còn 11 ngày nữa là sẽ xác định được vị tổng thống Mỹ thứ 45. Hiện bà Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ của mình là ông Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận. Theo cuộc thăm dò mới nhất do BBC đưa ra, 49% cử tri Mỹ bầu bà Hillary Clinton làm Tổng thống Mỹ thứ 45, trong khi 45% chọn ông Donald Trump làm tổng thống.

Kết quả thăm dò do Reuters phối hợp với công ty Ipos tiến hành và công bố ngày 28.10 cũng cho thấy, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã nới rộng khoảng cách với đối thủ Donald Trump - ứng cử viên của đảng Cộng hòa lên 6%. 

Người phát ngôn Nhà Trắng Eric Schultz đã lên tiếng khẳng định rằng, cuộc điều tra của FBI sẽ không ảnh hưởng tới sự ủng hộ của Tổng thống Obama cho bà Clinton.

Xem bình luận
Cứ xem hình ảnh của bà này với thủ tướng Đưca thì sẽ thấy Hoa Kỳ sẽ trở lên lòe loẹt nhưng lại tương...
Bình luận có 0 phản hồi
Toi dang song tai hoa ky va toi qua toi co xem truyen hinh truc tiep 4 Phut ba clinton noi ve Vu...
Bình luận có 0 phản hồi
bà hillary clinton đem nhiệt huyết tài năng fhucj vụ nhân dân mỹ ông trump chỉ có mánh khóe làm giầu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người Trung Quốc nườm nượp đến xem triển lãm ở Bắc Kinh do đảng...
Trong tình thế một mất một còn, nếu không tấn công trước, kẻ đi săn...
Mỹ luôn quan ngại Triều Tiên sở hữu tên lửa hạt nhân có thể chạm...