Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:18 PM (GMT+7)

Vị tướng Triều Tiên duy nhất được phép ấn nút khai hỏa tên lửa

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông được phép ấn nút, khai hỏa cùng lúc 60 quả tên lửa đạn đạo được cho là có thể gắn đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên.

   

 vi tuong trieu tien duy nhat duoc phep an nut khai hoa ten lua hinh anh 1

Tướng Kim Rak-gyom đứng cạnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tướng Kim Rak-gyom được xem là người thân tín bậc nhất với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người luôn có mặt cùng ông Kim trong các buổi bắn thử tên lửa. Tướng Kim Rak-gyom là một người hay cười và hiền hậu. Dù vậy, báo chí phương Tây tin rằng ông được quyền thừa lệnh Kim Jong-un bấm nút khai hỏa kho tên lửa cực mạnh của Triều Tiên.

Là người chỉ huy lực lượng tên lửa Triều Tiên, ông Kim Rak-gyom được cho là có quyền bấm nút khai hỏa 60 quả tên lửa gắn được đầu đạn hạt nhân ở Triều Tiên, theo Daily Mail. Ngay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa “hỏa lực và sự thịnh nộ chưa từng có” trút xuống Triều Tiên, tướng Kim Rak-gyom tuyên bố lời dọa dẫm này là “ngớ ngẩn”.

“Đàm phán tử tế với một người thiếu lí lẽ là điều bất khả”, tướng Kim Rak-gyom nói. Ông cho biết kế hoạch tấn công căn cứ quân sự của Mỹ ở đảo Guam sẽ hoàn tất vào giữa tháng 8. Tướng Kim Rak-gyom cho biết Triều Tiên sẽ phóng đồng thời 4 quả tên lửa và chỉ mất gần 18 phút để tới được đảo Guam.

Thông tin xoay quanh vị tướng này vẫn là một bí ẩn với thế giới. Tờ Daily Mail cho biết năm 2012, ông được thăng hàm từ tướng 2 sao lên tướng 4 sao. Ngay sau đó, ông được lãnh đạo Triều Tiên bổ nhiệm làm chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược Triều Tiên. Đây là động thái khẳng định Triều Tiên rất muốn theo đuổi chương trình tên lửa.

Một tờ báo Australia khẳng định tướng Kim Rak-gyom được phép nói chuyện điện thoại trực tiếp với ông Kim Jong-un mà không cần qua trung gian. Hiện nay, lực lượng tên lửa Triều Tiên nắm vị trí quan trọng không kém gì bộ binh và không quân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...