Thứ Năm, ngày 20/02/2020 20:38 PM (GMT+7)

Video: Bị 8 con sư tử tấn công, hươu cao cổ một mình bình tĩnh tung cước đánh trả chí mạng

authorNguyễn Thái - Daily Star Thứ Hai, ngày 20/01/2020 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh quay đáng kinh ngạc cho thấy đàn sư tử đang bao vây và tấn công một con hươu cao cổ nhưng thực tế đã chứng tỏ kẻ bị cho là yếu thế hơn lại không dễ nộp mạng.

   

Tờ Daily Star hôm 14/1 đưa tin, vụ việc được một người đàn ông tên Thokozani Phakathi ghi lại khi đang thăm thú ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Trong video, con hươu cao cổ bị đàn 8 con sư tử cái bao vây. Một con sư tử cái nhảy chồm lên từ phía sau và cắn vào phần mông của con mồi. Tuy nhiên, cú đớp không sâu kèm sức nặng của sư tử cái khiến nó rơi xuống và lĩnh trọn cú đá hậu của hươu cao cổ vào mặt.

Khi một con sư tử cái khác định lao tới, hươu cao cổ giậm mạnh 2 chân trước xuống đất để đe dọa.

Con sư tử cái thứ 3 cũng tiếp cận từ phía sau nhưng phải bỏ chạy vì suýt bị trúng đòn đá hậu của hươu cao cổ.

Chia sẻ trên Latest Sightings, Thokozani cho rằng đàn sư tử cái có thể đang cố làm cho con hươu cao cổ kiệt sức trước khi những con đực trong đàn trở về và xé xác con mồi.

"Chúng tôi dừng lại xem cuộc đi săn diễn ra như thế nào. Những con sư tử cái nhiều lần tấn công nhưng không hiệu quả, trong khi hươu cao cổ chống trả quyết liệt. Lũ sư tử cái cũng khá thận trọng và không muốn mạo hiểm", Thokozani nói.

Theo Thokozani, anh không biết được kết cục cuối cùng của cuộc đi săn này ra sao vì đã tới giờ đóng cửa ở vườn quốc gia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Mỹ, các nhà sinh học phân tử lần đầu tiên thu được hình ảnh ba...
Hàn Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm virus corona mới chỉ trong vòng 24...
Các nhà khảo cổ học đã bị sốc khi phát hiện ra phần còn lại của một...