Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 21:14 PM (GMT+7)

Vụ bé gái bị hãm hiếp đến sinh con ở Ấn Độ: Bất ngờ lệnh của tòa án

authorTrà My - Daily Mail Thứ Tư, ngày 03/01/2018 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuy con của bé gái đã tử vong, tòa án vẫn yêu cầu tiếp tục điều tra sự việc.

   

 vu be gai bi ham hiep den sinh con o an do: bat ngo lenh cua toa an hinh anh 1

Phụ nữ tham gia một cuộc biểu tình ở Ấn Độ

Một tòa án ở Ấn Độ vừa ra lệnh cho cảnh sát đào mộ của một đứa trẻ - con của bé gái 14 tuổi bị cưỡng hiếp dẫn tới mang thai.

Tháng 2 năm ngoái, bé gái 14 tuổi này cho biết mình liên tục bị một người đàn ông cưỡng hiếp khi hắn đến thăm em ở nhà riêng tại thủ đô New Delhi.

Đến tháng 10, em sinh con nhưng đứa trẻ tử vong vài ngày sau đó. Cảnh sát cũng đã bắt giữ nghi phạm hồi tháng 7 và buộc tội hắn hãm hiếp trẻ vị thành niên.

Tuy nhiên, không rõ lý do tại sao, bé gái 14 tuổi sau đó bác bỏ cáo buộc đối với kẻ tình nghi. Điều này khiến tòa án ra lệnh khai quật hài cốt của đứa trẻ để xét nghiệm ADN.

“Toà án đã ra lệnh”, một nhân viên điều tra nói hôm 1.1 về quyết định của tòa. “Chúng tôi sẽ khai quật thi thể theo lệnh của tòa để tiến hành xét nghiệm ADN”.

Việc nạn nhân hiếp dâm rút lại cáo buộc không phải là điều bất thường ở Ấn Độ. Tại đây, nạn nhân thường chịu sức ép lớn từ gia đình và bạn bé của nghi phạm, những người có thể đề nghị thỏa hiệp bằng tài chính.

Theo dữ liệu của chính phủ, trong năm 2016, Ấn Độ ghi nhận tới 36.000 trường hợp trẻ vị thành niên bị cưỡng bức hoặc tấn công tình dục.

Năm 2014, Uỷ ban về Quyền của Trẻ em của Liên hiệp quốc vào năm 2014 cứ ba 3 nạn nhân bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ thì có 1 người là trẻ vị thành niên.

Tháng 11 năm ngoái, tòa án ở miền bắc Ấn Độ kết tội hai người đàn ông vì liên tục cưỡng hiếp cháu gái 10 tuổi. Em mang thai và xét nghiệm ADN đã được sử dụng để buộc tội một trong hai người bác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Cuộc tìm kiếm MH370 tháng này rung chuyển bởi tuyên bố gây sốc rằng...
Đại Tướng Ukraine cho rằng, Kiev tự làm mất hy vọng lấy lại bán đảo...