Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 03:57 AM (GMT+7)

Vũ khí “khủng” Hàn Quốc vô hiệu hóa tên lửa Triều Tiên?

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Năm, ngày 27/04/2017 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàn Quốc mới đây đã đưa các tổ hợp radar cảnh báo sớm hiện đại nhất vào hoạt động, sẵn sàng vô hiệu hóa mọi mối đe dọa tên lửa và hạt nhân từ Triều Tiên.

   

 vu khi “khung” han quoc vo hieu hoa ten lua trieu tien? hinh anh 1

Một đợt phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

Theo Daily Star, Hàn Quốc công bố loạt radar chiến đấu mới, trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang.

Triều Tiên đã tập trận pháo binh lớn nhất từ trước đến nay, gửi thông điệp cảnh báo sắc lạnh đến Mỹ. Bình Nhưỡng dọa hủy diệt Mỹ “cho đến người cuối cùng”, khi Washington đưa tàu ngầm hạt nhân áp sát nước này.

Nhưng Hàn Quốc hy vọng, trang thiết bị vũ khí mới, trị giá khoảng 47,7 triệu USD, sẽ giúp ngăn chặn sớm mối đe dọa từ Triều Tiên.

Tuyên bố từ quân đội Hàn Quốc cho biết: “Những đợt thử nghiệm vừa qua cho thấy hệ thống vũ khí mới đã hoạt động đúng yêu cầu của quân đội. Các vũ khí này đã được chứng nhận phù hợp để phục vụ chiến đấu”.

Theo nguồn tin từ hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, các xe tải mang theo radar thế hệ mới sẽ phát hiện đợt tấn công từ Triều Tiên ngay lập tức. Loại radar này có thể theo dõi cả pháo binh, súng cối, rocket cũng như các vị trí họng súng Triều Tiên nã đạn.

 vu khi “khung” han quoc vo hieu hoa ten lua trieu tien? hinh anh 2

Tên lửa Hàn Quốc có tầm bắn vươn đến mọi mục tiêu của Triều Tiên.

Các đơn vị pháo binh Hàn Quốc ngay sau đó sẽ nhận được thông tin để tấn công đáp trả. Tổ hợp tên lửa đánh chặn nhờ vậy sẽ có thời gian để vô hiệu hóa tên lửa phóng đi từ Bình Nhưỡng.

Loại radar Seoul mới đưa vào hoạt động có thể vận hành 8 giờ liên tục, phát hiện mục tiêu khả nghi cách 40km.

Đại tá Kim Dong-ho, quan chức quân đội Hàn Quốc nói: “Với việc thành công trong việc đưa vào hoạt động các hệ thống radar mới, quân đội Hàn Quốc đã sẵn sàng phá hủy nguồn gốc của mọi hành động gây hấn từ kẻ thù, ngay khi đối phương vừa khai hỏa”.

Hàn Quốc và Mỹ cũng đã thống nhất 5 giới hạn đỏ với Triều Tiên, cảnh báo sẽ tấn công nếu chính quyền Kim Jong-un có những bước đi sai lầm.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc tiết lộ, Washington sẽ tấn công phủ đầu nếu Triều Tiên dám tấn công bất kỳ một căn cứ quân sự nào của Mỹ và đồng minh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...