Thứ Năm, ngày 14/11/2019 11:36 AM (GMT+7)

Vua Thái Lan sa thải 6 quan chức hoàng cung sau khi phế truất hoàng quý phi

authorĐăng Nguyễn - Reuters Thứ Năm, ngày 24/10/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã sa thải 6 quan chức hoàng cung, bao gồm một phụ nữ, một quan chức cảnh sát cao cấp và hai vệ sĩ, sau khi phế truất hoàng quý phi.

   

 vua thai lan sa thai 6 quan chuc hoang cung sau khi phe truat hoang quy phi hinh anh 1

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn.

Theo Reuters, động thái trên diễn ra vài ngày sau khi nhà vua phế truất hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, tước bỏ mọi danh hiệu cùng quân hàm thiếu tướng. Thông tin này khiến nhiều người Thái bị sốc bởi bà Sineenat được phong hoàng quý phi chưa đầy 3 tháng trước.

“Nhà vua đã sa thải họ vì hành động sai trái được coi là xấu xa”, tuyên bố của hoàng gia Thái Lan cho biết. Cụm từ “hành vi xấu xa” thường được hiểu là “lợi dụng chức vụ và quyền hạn để tư lợi cá nhân”.

Reuters không tiếp cận được 6 quan chức hoàng cung trên để làm rõ vấn đề. Hiện không rõ hoàng quý phi Sineenat sau khi bị phế truất, đang ở đâu. Cô trở thành tâm điểm trên mạng xã hội Thái Lan với dòng hashtag #SaveKoi.

Nhà vua không nhắc đến Sineenat trong quyết định sa thải 6 quan chức hôm 23.10.

Kể từ khi lên nắm quyền thay vua cha Bhumibol Adulyadej qua đời năm 2016, nhà vua Vajiralongkorn đang ngày càng củng cố quyền lực. Ông trực tiếp kiểm soát hoạt động ở hoàng cung, tiếp quản khối tài sản 30 tỉ USD của hoàng gia, chỉ huy hai đơn vị quân đội ở Bangkok thay quân đội hoàng gia Thái Lan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...
Theo lời tiên tri 900 tuổi, sự kết thúc của thế giới được cho là đã...
Bằng chứng về UFO đã xuất hiện trở lại trong một bức ảnh được lưu...