Thứ Tư, ngày 20/02/2019 11:10 AM (GMT+7)

World Cup: Dân mạng đổ lỗi Putin khiến TBN mất quả penalty

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Hai, ngày 02/07/2018 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Vladimir Putin trở thành tâm điểm đổ lỗi của cư dân mạng, đặc biệt là các cổ động viên Tây Ban Nha, sau khi đội tuyển nước này không được hưởng quả đá phạt 11 mét, dẫn tới thua cuộc.

   

 world cup: dan mang do loi putin khien tbn mat qua penalty hinh anh 1

Một tài khoản Twitter cho rằng ông Putin mới chính là trọng tài VAR.

Theo The Sun, những người tin vào thuyết âm mưu chỉ trích trên Twitter, rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể liên quan đến việc trọng tài không cho Tây Ban Nha được hưởng quả đá phạt 11 mét.

Ilya Kutepov không bị thổi bạt trong tình huống tranh chấp với trung vệ Sergio Ramos. Bên cạnh đó, Pique đã có pha té ngã trong vòng cấm dưới tác động của hậu vệ Sergei Ignashevic.

Đây đều là những tình huống nhạy cảm và trọng tài không cho Tây Ban Nha được hưởng quả đá phạt 11m, dù đã tham khảo công nghệ VAR.

Một tài khoản bình luận trên Twitter: “Không có cách nào mà VAR có thể chống lại Nga trong những thời điểm nhạy cảm”. Một người khác đăng tải bức ảnh ám chỉ ông Putin mới chính là trọng tài VAR.

 world cup: dan mang do loi putin khien tbn mat qua penalty hinh anh 2

Sergei Ignashevich dường như phạm lỗi với Sergio Ramos nhưng trọng tài không cho các cầu thủ Tây Ban Nha được hưởng penalty.

Người thứ ba nói đùa: “Có lẽ gia đình của trọng tài đang bị bắt làm con tin ở Siberia chăng?”

Nhưng đây chỉ là những nhận định cảm tính, không hề có cơ sở. Bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin không thể can thiệp vào tổ điều hành VAR cũng như trọng tài chính trong trận đấu.

Một số người khác tỉnh táo hơn thì cho rằng, chính trung vệ đội trưởng Sergio Ramos bên phía Tây Ban Nha cũng thường kéo cầu thủ khác trong vòng cấm. Những tình huống như vậy là 50:50 và phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của trọng tài.

Cuối năm ngoái, một băng đảng mafia đã lên tiếng cảnh báo người hâm mộ đến xem World Cup 2018 không được có thái độ hay hành vi bất kính với tổng thống Putin. Nhóm này đe dọa bất kỳ ai có hành vi đó sẽ phải trả giá đắt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo tin mới nhất về vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân ở...
Một nhóm nhân viên dịch vụ an ninh Ukraine đã bị nổ tung trong...
“Theo nguyên tắc của Nga, sẽ không có bất kỳ thoả hiệp ngừng bắn...