Thứ Tư, ngày 20/09/2017 12:46 PM (GMT+7)

Xe tải chở đầy vũ khí của kẻ khủng bố ở Pháp gồm những gì?

authorVăn Giang Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguồn tin từ giới chức địa phương cho cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều vũ khí hạng nặng trong chiếc xe gây ra vụ tấn công đêm 14.7 (giờ địa phương) tại đại lộ "La Promenade des Anglais” ở thành phố Nice, Pháp.

   

Người đứng đầu khu vực Provence-Alpes-Cote d'Azur, nơi xảy ra vụ tấn công, Christian Estrosi  cho biết các nhà điều tra đã tìm thấy nhiều khẩu súng trong có loại súng trường bắn tỉa  và các vũ khí cỡ lớn, lựu đạn M67 chất đầy trên xe tải.

 xe tai cho day vu khi cua ke khung bo o phap gom nhung gi? hinh anh 1

Hiện trường vụ khủng bố ở Nice

Giới chức Pháp cho biết, qua việc chuẩn bị vũ khí của kẻ khủng bố cho thấy, chúng âm mưu tiến hành một vụ khủng bố lớn, với mưu tính sát thương cao.

Kẻ thảm sát là một người Pháp gốc Tunisia, 31 tuổi, chưa rõ danh tính, đã bị cảnh sát bắn chết.

Hiện không rõ, tên này có mối liên hệ nào với các mạng lưới khủng bố.

Những thông tin mới nhất cho thấy số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đã tăng lên 80 người. Khách sạn Negresco sang trọng nằm gần nơi xảy ra thảm kịch đã biến thành bệnh viện dã chiến.

Tiền sảnh khách sạn là nơi sơ cứu rất nhiều người bị thương. Đây cũng là nơi tập trung hàng trăm người được cảnh sát sơ tán sau khi chiếc xe tải lao vào đám đông gây ra tình trạng hỗn loạn. Các nhà điều tra đang lấy lời khai của các nhân chứng tại đây. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường California Southern University nơi Bí thư Thành ủy Đà Nẵng...
2 quả đạn xé gió lao vào đám đông bên dưới khiến hai người bị...
"Chồng tôi thấy 5 gã đàn ông đang hãm hiếp tôi. Anh ấy bắt họ phải...