Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:26 PM (GMT+7)

Xu hướng kí "hợp đồng quan hệ" của các cặp đôi Mỹ

authorTrà My - Tổng hợp Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày càng nhiều cặp đôi Mỹ kết hôn hoặc chưa kết hôn kí kết "hợp đồng quan hệ", trong đó có thể quy định rõ một tuần họ sẽ quan hệ tình dục mấy lần, theo Mail Online.

   

 xu huong ki "hop dong quan he" cua cac cap doi my hinh anh 1

Nhiều cặp đôi đã cưới và chưa cưới ở Mỹ nhờ tới luật sư để soạn thảo hợp đồng quan hệ

Để ràng buộc và yêu cầu đối phương có trách nhiệm hơn, nhiều cặp đôi phương Tây đã soạn thảo một bộ quy ước có tên “Hợp đồng quan hệ”. Những “điều khoản lối sống” này có thể bao gồm tần suất thân mật của hai người, cách sử dụng thời gian nhàn rỗi, cũng như quy định “án phạt” nếu như người kia phản bội…

Gregg Sullivan và vợ Toni Mantus nói với CBS rằng họ đã tạo ra một “hợp đồng quan hệ”  với sự giúp đỡ của một luật sư, người đã soạn thảo những quy định này như một phần của thỏa thuận tiền hôn nhân.

“Anh đảm bảo với em rằng em sẽ có nhiều niềm vui, các buổi hẹn cũng như thời gian của anh hơn”, Sullivan đã viết trong hợp đồng của mình.

 xu huong ki "hop dong quan he" cua cac cap doi my hinh anh 2

Một bản hợp đồng quan hệ với các điều khoản về trò chuyện, đi chơi, và cả sinh hoạt tình dục

Xu hướng hợp đồng quan hệ trở nên phổ biến từ những năm 2012-2013 ở Mỹ. Theo một bài đăng viết trên New York Times, tác giả Jan Hoffman viết: "Các hợp đồng này không quá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi có những hợp đồng như vậy, bằng văn bản hoặc lời nói, phân định các nhu cầu riêng trong mối quan hệ của họ. Ví dụ: họ cần bao nhiêu thời gian bên nhau, bao nhiêu thời gian tự do, ai là người nấu ăn, dọn dẹp, ai là người cho cá ăn”.

Không phải ai cũng cho rằng những bản hợp đồng quan hệ như vậy là một ý tưởng thông minh. Luật sư Amy Vacca nói với Mail Online: “Tôi nghĩ mọi người nên thảo luận những điều này với nhau, để đảm bảo họ cùng thống nhất về mục tiêu trong mối quan hệ”.

Trong khi nhiều người lo ngại rằng hợp đồng quan hệ có thể khiến chuyện tình cảm mất đi tính tự nhiên, tự phát, những người khác tin rằng thỏa thuận này có một số lợi ích.

 xu huong ki "hop dong quan he" cua cac cap doi my hinh anh 3

Nữ diễn viên Nicole Kidman và ca sĩ Keith Urban kí hợp đồng hôn nhân nhẳm đảm bảo Urban không tái nghiện

Gracie Landes, một người tư vấn hôn nhân và tình dục, nói với CBS: “Bạn muốn làm “chuyện ấy” 1-2 lần một tuần. Sẽ rất tốt khi có một hợp đồng nói rằng cả hai bên đều đồng ý với điều đó. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều niềm vui của các cặp đôi kí hợp đồng".

Hợp đồng dành cho các cặp vợ chồng chưa cưới chủ yếu như là một cách tượng trưng để ràng buộc họ, vì bản chất các cặp đôi này không có ràng buộc về pháp lý.

Người nổi tiếng cũng thường xuyên đưa ra các điều kiện trong hợp đồng hôn nhân của họ, với những số tiền bồi thường khổng lồ nếu một trong hai bên không thực hiện đúng quy ước.

Một trong đó là cuộc hôn nhân của diễn viên Nicole Kidman và ca sĩ Keith Urban (từng nghiện ma túy). Urban được đảm bảo 460.000 USD/năm (hơn 10,2 tỉ đồng) trong thời gian làm chồng của Kidman với điều kiện ông không tái nghiện. Một cặp đôi khác là Catherine Zeta-Jones và Michael Douglas. Jones nhận  2,8 triệu USD (hơn 62,2 tỉ đồng) trong mỗi năm kết hôn với Douglas, và sẽ được bồi thường 5 triệu USD (khoảng 111 tỉ đồng) nếu cô phát hiện chồng ngoại tình.

 xu huong ki "hop dong quan he" cua cac cap doi my hinh anh 4

Priscilla Chan buộc Mark Zuckerberg cam kết 100 phút bên nhau mỗi tuần

Trong cuộc hôn nhân của ông trùm Facebook Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan, Chan đã yêu cầu Zuckerberg phải dành một buổi tối hẹn hò và 100 phút bên nhau mỗi tuần, không phải trong căn hộ của Zuckerberg cũng không phải trong văn phòng Facebook, theo New York Times.

Những cặp đôi bình thường cũng có những yêu cầu rất điên rồ như không chơi đàn piano khi chồng ở nhà, vợ không được phép cắt tóc, nếu có bầu thì phải phá thai – yêu cầu của một người đàn ông 40 tuổi không muốn có thêm con.

Ngoài ra, họ còn yêu cầu đối phương xét nghiệm ma túy, bỏ đi một con ngựa nhồi bông, thậm chí, người chồng sẽ được nhận 100.000 USD (hơn 2,2 tỉ đồng) nếu vợ vượt quá 77kg.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...