Thứ Ba, ngày 24/09/2019 03:09 AM (GMT+7)

"Bóng đá Thái Lan khủng hoảng, khó có cửa vượt Việt Nam"

authorMinh Tú Chủ Nhật, ngày 09/06/2019 16:10 PM (GMT+7)
Sự kiện: King's Cup 2019

(Dân Việt) HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định rằng bóng đá Thái Lan đang lâm vào một cuộc khủng hoảng cả về con người lẫn lối chơi.

   

ĐT Thái Lan thua 2 trận King’s Cup 2019 và không ghi được bàn nào. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử King’s Cup, “Voi chiến” kết thúc giải đấu này mà không ghi được bàn thắng.

 "bong da thai lan khung hoang, kho co cua vuot viet nam" hinh anh 1

Bóng đá Thái Lan (áo vàng) lâm vào khủng hoảng thực sự?

Chứng kiến ĐT Thái Lan thua Việt Nam và Ấn Độ, HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định rằng, bóng đá xứ “Chùa vàng” đang lâm vào khủng hoảng và phải cải tổ mạnh mẽ mới hy vọng vượt qua Việt Nam.

“Ở thời điểm này, có thể kết luận Thái Lan khủng hoảng cả về con người lẫn lối chơi. Hôm nay có tiền đạo kì cựu Dangda ra sân, cầm bóng, phối hợp được nên Thái Lan còn tạo ra một số tình huống tấn công tốt. Nhưng thực sự Thái Lan không thể tổ chức lối chơi để có được những cơ hội ăn bàn và nếu có thì cũng không biết cách tận dụng.

Tại Asian Cup, Thái Lan đã thua Ấn Độ. Bây giờ đá trên sân nhà lại để thua tiếp. Ở đây có thể nói họ nhập cuộc với trạng thái tâm lý không tốt nhưng đồng thời cũng phải đánh giá rằng thế hệ cầu thủ hiện nay của Thái Lan không bằng được trước đây.

Trong quá khứ Thái Lan luôn chơi rất mạch lạc, tạo ra những cơ hội ghi bàn rõ ràng, khi gặp thế khó lại có những cầu thủ sút xa rất tốt. Nhưng bây giờ thì điều đó không còn nữa. Thế hệ cầu thủ này của họ bị sa sút và sẽ phải chấn chỉnh công tác đào tạo trẻ để gây dựng lại nhân tố con người thì may ra mới vượt được Việt Nam.

Tổn thất do vắng Chanathip cũng chỉ một phần thôi. Một cầu thủ cũng không thể tạo nên khác biệt hoàn toàn được. Xem trận đấu tôi thấy rõ những con người trên sân của họ không được tốt, ngoài một số trường hợp như Tristan Do, Dangda. Khả năng chơi bóng, phối hợp, chuyển trạng thái không thể tạo ra được sự nguy hiểm.

Còn tất nhiên bóng đá có lúc lên lúc xuống, có điều bây giờ phải thẳng thắn nhìn nhận chất lượng bóng đá Thái Lan là như vậy”, cựu HLV CLB SLNA nhận định trên Soha.vn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một thành viên trong BLĐ SC Heerenveen vừa thông báo một thông tin...
HLV Park Hang-seo vừa triệu tập thêm 1 cầu thủ nữa lên ĐT Việt Nam...
Công Phượng, Văn Hậu chỉ có 2 ngày tập cùng ĐT Việt Nam...