Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 11:54 AM (GMT+7)

Cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng: “U20 Việt Nam thiếu nhạc trưởng”

authorTùy Minh Thứ Ba, ngày 23/05/2017 19:04 PM (GMT+7)
Sự kiện: U20 World Cup 2017

(Dân Việt) Sau trận hòa 0-0 khá đáng tiếc của U20 Việt Nam trước U20 New Zealand, cựu danh thủ Thể Công và đội tuyển quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng đã có những chia sẻ trên facebook cá nhân.

   

Cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng viết: “Trận đầu ra quân của U20 Việt Nam rất đáng khen ngợi, các em chơi tự tin, đoàn kết và nhiệt huyết. Chấp hành tốt đấu pháp của ban huấn luyện đề ra. Nhưng chúng ta phải nhìn nhận thật khách quan mới vui trọn vẹn cùng U20 của chúng ta được”.

 cuu tuyen thu nguyen manh dung: “u20 viet nam thieu nhac truong” hinh anh 1

U20 Việt Nam đã chơi tự tin, đoàn kết và nhiệt huyết trong trận hòa U20 New Zealand. Ảnh: I.T

“Bất lợi về thể hình nên chúng ta phải di chuyển nhiều và nhanh hơn đối phương để thoát khỏi sự đeo bám. Rất mất thể lực nên khi chuyển thành thế tấn công các em hơi đuối, chuyền bóng có phần thiếu cảm giác về lực và khâu dứt điểm cuối cùng cũng vì thế mà mất đi sự chính xác”.

 cuu tuyen thu nguyen manh dung: “u20 viet nam thieu nhac truong” hinh anh 2

Cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng U20 Việt Nam đang thiếu "nhạc trưởng" trên sân. Ảnh: I.T

“Và chúng ta thấy thiếu 1 điều quan trọng đó chính là nhạc trưởng - người điều phối nhịp độ của đội bóng trong cả lối chơi và tinh thần. Các em có cương nhưng thiếu một chút nhu, sự nhịp nhàng cần thiết trong công và thủ”.

“Đối phương thể hình tốt nhưng hơi cứng và vụng nên chúng ta thấy các em U20 Việt Nam dẻo hơn, cộng thêm phải di chuyển nhiều hơn như đã nói ở trên nên chúng ta "tự" thấy U20 Việt Nam nhỉnh hơn về mặt thế trận mà thôi”.

“U20 Việt Nam bị “đốt” thể lực nhiều nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn bàn. U20 New Zealand vì sự vụng về nên cũng đã bỏ lỡ những cơ hội tốt của mình. Hòa là phản ánh đúng thế trận của cả 2 đội”.

“Vậy ở trận tới chúng ta gặp U20 Pháp vẫn thể hình và thể lực như U20 New Zealand nhưng độ khéo và tinh quái trong kỹ chiến thuật của từng cá nhân và tập thể thì hay hơn rất nhiều. Chúng ta vẫn có tự tin, đoàn kết và nhiệt huyết như vậy, chúng ta sẽ chọn cách chơi nào?”

Với những phân tích ở trên của cựu tuyển thủ Mạnh Dũng cũng đủ để cho thấy cái khó và bài toán rất nan giải của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn khi đối mặt với U20 Pháp - một trong những ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch U20 World Cup 2017.

Xem bình luận
Chứ em Mạnh Dũng đá với đội tuyển Lào còn mắc sai lầm. Vô kỷ luật bị hlv RD loại thẳng khỏi đội...
Bình luận có 0 phản hồi
Xin anh, thế hệ các anh đừng nói gì hết, không đủ tư cách.
Bình luận có 0 phản hồi
Thôi xin các anh , các anh đã làm gì được cho bóng đá Việt Nam ngoài cá đọ mà còn lên tiếng chỉ dạy...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Brazil vs Costa Rica - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Iceland vs Nigeria - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Sau trận hòa 1-1 trước Thụy Sĩ ở trận ra quân, giới mộ điệu đang...