Thứ Ba, ngày 19/03/2019 17:36 PM (GMT+7)

GĐKT Chung Hae Seong “cao tay” trong trận đầu của HAGL

authorPV (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 13:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vị chiến lược gia người Hàn Quốc để lại dấu ấn lớn tại HAGL dù mới gia nhập CLB được 2 ngày.

   

Trong trận đấu ra mắt tân HLV Dương Minh Ninh và GĐKT Chung Hae Seong, HAGL đã có một kết quả thuận lợi. CLB HAGL đã có nhiều chuyển biến rất tích cực, đặc biệt ở hàng bọn ngự. Quảng Nam cũng thi đấu cầm chừng đúng phong cách của mình, và suýt chút nữa có bàn thắng trong nửa đầu trận đấu. Sang hiệp 2, HAGL đá hay hơn và kiểm soát tốt, cùng với hàng phòng ngự vững chắc. Tuy nhiên, cả họ và đội chủ nhà đều có bàn thắng để trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1.

 gdkt chung hae seong “cao tay” trong tran dau cua hagl hinh anh 1

GĐKT Chung Hae Seong và các thành viên Ban huấn luyện HAGL.

Cải thiện trong khâu tiếp cận trận đấu (chủ động phòng ngự phản công) được xác định là "công" của ông Ninh, như lời phát biểu của vị chiến lược gia trẻ tuổi này trong buổi họp báo sau đó. Tuy nhiên, vai trò của GĐKT Chung là không hề nhỏ.

Theo tiết lộ của HAGL, chính vị chiến lược gia người Hàn Quốc là người đã góp công lớn trong trận hòa này của đội bóng phố núi nhờ "đọc vị" tường tận đối thủ: “Nói chung GĐKT Chung Hae Seong chỉ mới đến ngày hôm qua, nhưng qua những video ông ấy xem những trận đấu trước đó thì ông đã tư vấn cho BHL một số điểm yếu và điểm mạnh của đội mình. Điều đó đã giúp chúng tôi thi đấu tốt trong trận đấu này."

Có thể thấy, HAGL khắc phục đáng kể ở khâu phòng ngự, họ khóa chặt và phong tỏa thành công những mũi tiến công quan trọng của Quảng Nam FC như Claudecir, Nguyễn Trung Đại Dương hay Thanh Trung. Chỉ có Thanh Hưng với sự năng động là còn tạo được chút đột biến, bên cạnh thể hình của Claudecir trong những tình huống cố định.

Ở trận đấu đã qua, HAGL không kiểm soát thế trận quá tốt như dưới thời HLV Nguyễn Quốc Tuấn, nhưng hàng phòng ngự đã được xây chắc hơn rất nhiều. Đây là một dấu ấn lớn đến từ HLV Dương Minh Ninh cùng vị GĐKT mới. Cùng với sự xuất sắc của Vĩnh Lợi trong hiệp 1 với các tình huống phòng ngự cố định, hàng thủ gồm có Văn Sơn, Đông Triều, Motta, A Hoàng cùng với sự hỗ trợ của tiền vệ Feir đã làm rất tốt. A Hoàng trong trận đấu đá cánh trái đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Những tình huống tấn công của Quảng Nam thường bị khóa chặt ngay từ 2 cánh. Mobi Feir thi đấu xuất sắc ở vị trí tiền vệ trụ để cắt bóng và cản bóng trong không chiến và là người mở bóng chủ yếu cho HAGL.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải cho rằng, Đoàn Văn Hậu nên sang Bundesliga thi đấu...
Đánh bại Fulham, Liverpool đã vượt qua Man City chiếm ngôi đầu BXH...
Nhà môi giới cầu thủ người Slovenia, ông Jernej Kamensek đã có nhận...