Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:13 AM (GMT+7)

Gia đình thủ thành Nguyên Mạnh mổ gà cổ vũ ĐT Việt Nam

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 23/11/2016 16:29 PM (GMT+7)
Sự kiện: AFF Cup 2016

(Dân Việt) Làm thịt gà, nướng bánh đa, nướng cá... để tiếp đãi hàng xóm và anh em bạn bè để cùng xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đối thủ Malaysia tại nhà riêng ở xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An). Vừa xem, ông Trần Nguyên Thứ - bố của thủ thành Nguyên Mạnh vừa hò hét, cổ vũ con vững tin “chiến đấu” .

   

Là người thầy giáo, là người bố hết mực thương con và đam mê thể thao, ông Trần Nguyên Thứ cho biết từ khi con chọn và đam mê với nghiệp quần đùi áo số thì cả gia đình luôn động viên con và mong con giữ vững niềm tin với cái nghiệp mà con đã chọn.

Trước trận đấu với đối thủ nhiều duyên nợ Malaysia, chia sẻ với Dân Việt, ông Trần Nguyên Thứ hồ hởi: “Ngay khi kết thúc trận đấu với đối thủ Myanmar, rất nhiều đồng nghiệp có gọi điện chia sẻ niềm vui với gia đình khi đội tuyển chúng ta giành chiến thắng trước đội chủ nhà. Có rất nhiều người thân xin số điện thoại của cháu để  động viên cháu… Riêng tôi và mẹ cháu thì chỉ có dặn dò, động viên tinh thần của cháu thôi. Chỉ mong cháu thể hiện đúng năng lực bản thân mình dù gặp bất kỳ đối thủ nào...”.

 gia dinh thu thanh nguyen manh mo ga co vu dt viet nam hinh anh 1

 gia dinh thu thanh nguyen manh mo ga co vu dt viet nam hinh anh 2

 gia dinh thu thanh nguyen manh mo ga co vu dt viet nam hinh anh 3

 gia dinh thu thanh nguyen manh mo ga co vu dt viet nam hinh anh 4

 gia dinh thu thanh nguyen manh mo ga co vu dt viet nam hinh anh 5

 gia dinh thu thanh nguyen manh mo ga co vu dt viet nam hinh anh 6

Cô Hoàng Thị Nam mẹ của thủ thành Nguyên Mạnh tất bật chuẩn bị đồ để đãi anh em bạn bè theo dõi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và đối thủ Malaysia.

Trước trận đấu, không khí bóng đá tại gia đình thủ thành Nguyên Mạnh tại xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) luôn tràn ngập tiếng cười, đồng thời động viên thủ thành Nguyên Mạnh cùng các cầu thủ xứ Nghệ hãy chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo quê hương. Trong khi mọi người đón xem trận đấu, cô Hoàng Thị Nam - mẹ của thủ thành Nguyên Mạnh tất bật chuẩn bị đồ nhắm cho chồng và bạn bè, anh em hàng xóm đến nhà theo dõi trận đấu. Đồ nhắm toàn thấy thịt gà, cá nướng và không thiếu 1-2 két bia…

Thầy Nguyễn Văn Sơn,  đồng nghiệp với bố của thủ thành Nguyên Mạnh ở Trường THCS Đặng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) chia sẻ: “Tôi biết cháu Mạnh từ lâu, và theo dõi cháu từng trận đấu của CLB SL Nghệ An, rồi các giải đấu quan trọng bậc nhất của khu vực Đông Nam Á. Mấy năm nay cháu Mạnh là thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam... Tôi luôn mong cháu ở bất kỳ trận đấu nào cũng hãy cố gắng hết sức, thể hiện đúng năng lực của bản thân mình, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng nhằm giành vinh quang về cho tổ quốc...”

 gia dinh thu thanh nguyen manh mo ga co vu dt viet nam hinh anh 7

Thầy Trần Nguyên Thứ bố của thủ thành Nguyên Mạnh chụp ảnh với Hữu Thắng - HLV trưởng ĐT Việt Nam trước khi đội tuyển lên đường sang Myanmar tham dự Cup AFF 2016.

Chia sẻ với Dân Việt, thầy Trần Nguyên Thứ vui mừng cho hay: “Trước trận đấu tôi có liên lạc với cháu, vợ chồng tôi chỉ động viên, khích lệ tinh thần cháu. Gia đình luôn là điểm tựa tình thần của cháu dù đội tuyển chúng ta gặp bất kỳ đối thủ nào... Riêng trận đấu này, tôi tin tưởng đội tuyển chúng ta sẽ giành chiến thắng...”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải biết vì sao Phó chủ tịch VFF dính nghi án... mua...
Rạng sáng nay, Real Madrid đã thắng Liverpool 3-1 qua đó lần thứ 3...
M.U coi như có tân binh đầu tiên, Ronaldo sắp rời Real, danh tính...