Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 13:02 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải: “Tha bổng Samson, VFF làm hư cầu thủ”

authorP.V (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 24/01/2017 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoàng Vũ Samson sau động tác đạp vào gối Ngọc Quang (HAGL) nhưng lại được tuyên trắng án đã tạo ra một làn sóng tranh cãi dữ dội từ phía những chuyên gia bóng đá hàng đầu Việt Nam.

   

Một trong những HLV cá tính và thẳng thắn nhất của làng bóng đá Việt, HLV Lê Thủy Hải đã đưa ra những bình luận thể hiện rõ quan điểm, cùng với đó là sự thật trần trụi về những ngoại binh đang thi đấu thành công tại Việt Nam.

 hlv le thuy hai: “tha bong samson, vff lam hu cau thu” hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải.

Không chỉ nói về trường hợp của Hoàng Vũ Samson, vụ Omar của FLC Thanh Hóa cũng được ông Hải Lơ đưa ra làm dẫn chứng thuyết phục cho quan điểm của mình. Ông bình luận: “Tình huống đó, trọng tài đâu, sao không cho thẻ ngay? Trọng tài bỏ qua thì giám sát đâu? Giám sát bỏ qua thì băng hình – phạt nguội đâu? Các anh nói đấy không phải là bạo lực mà nghe được à? Bạo lực rõ quá rồi còn gì, phải phạt nguội chứ!

Nhân đây tôi nói thêm, vừa rồi ai cũng thấy Omar của Thanh Hoá đã có những biểu hiện bạo lực, phản văn hoá, và trọng tài cho thẻ đỏ là đúng. Nhưng có ai chịu nghĩ, tại sao cậu ta dám thực hiện những điều đó ở V.League không? Năm 2011, chính tôi đưa cậu ấy về Thanh Hoá, và nhận thấy cậu ấy rất hiền, đá rất đúng luật. Trước đấy, cậu ta là cầu thủ chuyên nghiệp, đá ở Thụỵ Sĩ cơ mà. Nhưng dần dần, đá ở V.League, thấy các cầu thủ V.League hầu như ai cũng sẵn sàng bạo lực, cãi vã trọng tài, VFF ở trên thì bao che, dung túng, nên cậu ấy bị nhiễm bệnh rồi. Bây giờ thì bệnh nặng.

Trở lại vụ Samson, đến nước này mà các ông còn bảo là không bạo lực, không dám xử phạt thì chắc chắn tới đây sẽ có nhiều cầu thủ không ngừng học tập Samson, và giải đấu sẽ loạn. Vậy thì chính các ông, chính VFF đã làm hư, làm hỏng các cầu thủ chứ còn ai nữa.”

HLV Lê Thụy Hải nêu rõ những thay đổi của các ngoại binh như Omar sau một thời gian thi đấu tại V.League bởi đã “học hỏi” thói xấu từ những trường hợp phạm lỗi thô trước đó. Vị HLV này cũng khẳng định việc “khoan hồng” với Samson là không hợp lý và sẽ ảnh hưởng xấu khi làm hư các cầu thủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo Trung Quốc nói điều “mới lạ” về ĐT Việt Nam; Ibrahimovic chia...
Chuyên gia Anh tin ĐT Việt Nam sẽ cho UAE “nếm trái đắng”; Đồng...
Tình huống nhiều người quan tâm nhất trong trận ĐT Việt Nam thắng...