Thứ Ba, ngày 23/10/2018 21:05 PM (GMT+7)

Mất quyền, ông Nguyễn Văn Mùi đổ lỗi cho… NHM

authorNhật Trường (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 07/03/2017 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước quyết định của VFF, VPF về việc cắt giảm quyền hành của Trưởng ban trọng, ông Nguyễn Văn Mùi tỏ ra không hài lòng. Ngoài việc xin rút khỏi tổ kiểm soát trọng tài do VPF lập ra, ông còn cho rằng, chính những áp lực từ NHM khiến mọi việc trở nên rắc rối…

   

Cuộc họp giữa đại diện VFF và Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi vào chiều 6.3 tại Hà Nội vẫn không thể đi đến kết luận nào cụ thể hơn về tương lai của người đứng đầu, chịu trách nhiệm cao nhất cho công tác trọng tài vốn gây quá nhiều bức xúc dư luận là ông Nguyễn Văn Mùi. Tuy nhiên, đã có những động thái cho thấy ông Mùi dần bị VFF và VPF hạn chế quyền lực.

 mat quyen, ong nguyen van mui do loi cho…  nhm hinh anh 1

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Cụ thể, theo quan điểm chỉ đạo từ thường trực VFF, bắt đầu từ vòng 9, nhiệm vụ quan trọng này sẽ được giao cho một “ê kíp” trong Ban trọng tài, chứ không phải cá nhân ông Mùi nữa. Ngày 4.6, chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng đã ký văn bản hướng dẫn và quy định về việc phối hợp phân công trọng tài, chính thức “tước quyền” của ông Mùi. Như vậy, tuy vẫn còn tại vị ở chức vụ trưởng Ban trọng tài, ông Mùi coi như không còn quyền hành gì nữa.

Trước động thái của VFF và VPF, ông Nguyễn Văn Mùi lập tức có phản ứng. Một mặt ông khẳng định mình sẽ không nghỉ việc, đồng thời cho rằng VFF và VPF đã vi phạm luật của FIFA. Mặt khác, ông cũng từ chối tham gia vào nhóm 4 người phân công trọng tài, thay vào đó đề xuất Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền chịu trách nhiệm phân công trọng tài, trợ lý trọng tài, giám sát trọng tài kể từ vòng 9 V.League 2017. Rõ ràng, ông Mùi không có hứng khi phải phân chia quyền hạn với người khác.

Ngoài ra, ông Mùi cũng lên tiếng phàn nàn về dư luận khi cho rằng, chính áp lực từ NHM khiến mọi chuyện trở nên rắc rối. Theo vị cựu trọng tài này, tại vòng 8 V.League cuối tuần qua, chuyện trọng tài đã không xảy ra bất kỳ sự cố nào. Nhưng các "ông vua áo đen" gặp nhiều áp lực vì lo lắng bị soi sau khi bầu Đức đòi dẹp ghế trưởng ban trọng tài.

“Dư luận chỉ chờ Ban trọng tài sai để ý kiến thì ai làm việc được. Áp lực của trọng tài rất nặng nề”, ông Mùi phân trần. Trước đó ông cũng không ngần ngại nói rằng, khi ra luật hạn chế quyền của Trưởng ban trọng tài, VFF và VPF xem cần có đúng luật hay không. "Trước tiên, tôi khẳng định không có chuyện tôi nghỉ việc. Còn việc phân công trọng tài, nếu VFF không tin tưởng, tôi đề xuất Phó ban Dương Văn Hiền sẽ ngồi với VPF để hỗ trợ việc phân công nhân sự từ vòng 9 V.League trở đi. Ngoài ra, còn phải xem việc làm của VFF và VPF như thế nào, nguyên tắc ra sao, có đúng quyền hạn và vi phạm luật FIFA hay không?”.

Xem bình luận
nên có liêm sỉ một chút đi ạ
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Mùi nếu có còn yêu bóng đá thì nên xin về hưu, đến trận thì bật TV lên xem. Như thế cả ông và...
Bình luận có 0 phản hồi
kể cả FIFA dân Việt Nam cũng có thể tẩy chay được đừng nói V-L. FIFA bênh ông à? xin lỗi nhé, Việt...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Mùi ơi ông nên nhớ rằng người hâm mộ nui dưỡng bóng đá chứ không phải là ông đâu . Kẻ tham quyền...
Bình luận có 0 phản hồi
Ý kiến của ông Mùi thật là..
Bình luận có 0 phản hồi
khi bầu đức lên tiếng, vị trí các vị bị lung lay!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần giữa hiệp 1 trận giao hữu giữa Incheon United và ĐT Việt Nam,...
Bạn gái cũ của ​Cristiano Ronaldo là người mẫu Nereida Gallardo...
Khóa 4 của Học viện HAGL JMG mới chỉ bắt đầu xỏ giày thi đấu cách...