Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 14:17 PM (GMT+7)

Nhà cấp 4 và câu chuyện trọng tài V.League

authorChính Minh Thứ Năm, ngày 02/03/2017 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu ví bóng đá Việt Nam (BĐVN) như một căn nhà cấp 4, vá chỗ này, dột chỗ khác thì đây là lúc những người trong cuộc phải xác định đâu là “điểm dột” nghiêm trọng nhất mỗi khi “mưa bão” đến…

   

Lúc này, sự cố “trò hề V.League” trên sân Thống Nhất trong trận đấu giữa TP.HCM – Long An ở vòng 6 V.League 2017 đã trôi qua gần nửa tháng. Tuy nhiên, câu chuyện liên quan tới trọng tài Nguyễn Trọng Thư và cha anh là ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng ban trọng tài VFF vẫn đang rất nóng!

 nha cap 4 va cau chuyen trong tai v.league hinh anh 1

Theo bầu Đức, chỉ cần cho ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng Ban trọng tài VFF nghỉ là BĐVN sẽ phát triển. Ảnh: I.T.

Người nói qua, kẻ nói lại nhưng nói thì cứ nói, vẫn chưa có một động thái thực sự quyết liệt nào từ phía các cấp lãnh đạo (?!).

Trong khi ông Mùi bảo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) muốn làm gì cũng cần phải căn cứ theo quy chế, điều lệ của VFF và FIFA. Đại ý là VPF không có quyền can thiệp vào công tác phân công trọng tài; thì ông Đoàn Nguyên Đức – Phó Chủ tịch VFF tiếp tục khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Chỉ cần đuổi ông Mùi là V.League tốt lên ngay!”

Xung quanh 2 luồng ý kiến này cũng có một số chuyên gia, nhà chuyên môn cùng vào tranh luận. Người ủng hộ ý kiến của bầu Đức, người lại chia sẻ với ông Mùi. Trung dung nhất, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF nói: “Đâu phải chỉ cách chức ông Mùi là bóng đá phát triển”.

Nhưng nói như ông Thắng thì chẳng có chỗ nào, chẳng có một chi tiết nào trong “cỗ máy BĐVN” mà chỉ cần tác động vào riêng “điểm đó” là BĐVN phát triển được! Ai cũng biết, BĐVN như căn nhà cấp 4 dột tứ phía. Nó cũng giống như người ta phải chấp nhận sống trong một căn nhà cấp 4 mà chỉ có thể “chắp vá” để qua mùa mưa bão, chứ chưa hội đủ điều kiện phá đi xây mới cho đàng hoàng.

Đến đây, thì rõ ràng điều dễ làm nhất (chứ việc gì phải bàn cãi cho nhức đầu) là VFF, VPF cần tìm ra “điểm dột” nghiêm trọng nhất để mà “vá”. Chỗ đó nhiều người đứng ngoài quan sát (người hâm mộ, chuyên gia…) nhìn thấy rõ cả rồi. Cụ thể là vị trí Trưởng Ban tổ chức giải (cũng đã xin từ chức mà không được Hội đồng quản trị VPF chấp thuận), Trưởng Ban trọng tài VFF (Ban chấp hành VFF mới có quyền quyết định việc ông Mùi có tiếp tục tại chức hay không – theo lời ông Võ Quốc Thắng trả lời báo chí)!

Nếu biết lỗ hổng mà không chịu vá thì chỉ có một cách hiểu là “lỗ hổng” đó dùng để “đỡ” cho những “lỗ hổng” lớn hơn trong căn nhà BĐVN!

Xem bình luận
Kiểu này bóng đá VN như hội chăn bò đá với nhau, không cần cái thứ trọng tài làng đó đâu
Bình luận có 0 phản hồi
Hay
Bình luận có 0 phản hồi
Quả đúng ...hai cái lỗ hổng to nhất không và là sao...hay lại lợi ích nhóm...hay là BĐVN chỉ là cái...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...