Thứ Hai, ngày 22/10/2018 08:23 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/03/2017 06:07 AM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải đứng về phía ông Mùi, chỉ trích VPF

Cựu GĐKT của FLC Thanh Hóa đã có những chia sẻ thẳng thắn về Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi sau quyết định của VPF.

   

Trước những vấn đề cấp thiết liên quan tới tổ trọng tài, hôm 28.2 VPF đã tổ chức buổi họp Hội đồng quản trị và nội dung quan trọng nhất được nêu ra là công tác điều hành trọng tài.

Sau cuộc họp kéo dài khoảng ba giờ đồng hồ, Trưởng ban Trọng tài VFF ông Nguyễn Văn Mùi vẫn tại vị. Tuy nhiên, quyền hành của ông Mùi được cắt giảm khi VPF cử ra bốn thành viên sắp xếp trọng tài điều khiển các trận đấu để tạo ra sự khách quan kể từ vòng 9 V.League 2017.

 hlv le thuy hai dung ve phia ong mui, chi trich vpf hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải phản đối về việc phân tán quyền lực của Trưởng ban trọng tài.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Ngọc đã lên tiếng xin lỗi sau sự cố trên sân Thống Nhất. Ngoài ra, ông Ngọc cũng xin rút khỏi vị trí sau vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, các thành viên HĐQT đã lên tiếng can ngăn và ông Ngọc lại tiếp tục công việc của mình.

Nói về quyết định này của VFF và VPF, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra không đồng tình. Theo ông, vụ việc của ông Mùi có hai cách giải quyết khác nhau. Nếu ông Mùi kém quá thì nên cho nghỉ, còn không thì vẫn nên để vị Trưởng ban trọng tài này tiếp tục làm việc với đúng quyền hạn như trước.

Cụ thể, chia sẻ trên báo Vietnamnet, ông Hải thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng khi phân việc của trọng tài cho bốn người như cách làm vừa được thông qua, sẽ không thể quy trách nhiệm được. Ngoài ra, ông Hải cho rằng Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng và Trưởng ban tổ chức V.League Nguyễn Minh Ngọc không có chuyên môn, trong khi ông Phạm Ngọc Viễn đã quá già. Đặc biệt, cả ba người này đều không thể làm thay những công tác đặc thù của trọng tài, nên khi ‘phế’ ông Mùi mà tạo ra ban điều hành bốn người sẽ chỉ khiến mọi việc rắc rối hơn, không đảm bảo tính chuyên môn cao.

Ngoài ra, theo cựu GĐKT của FLC Thanh Hóa, việc làm của VPF là thiếu tôn trọng ông Mùi và giới trọng tài. Điều này sẽ khiến việc hợp tác trở nên khó khăn. Trong khi đó, nhiều trọng tài khẳng định VPF đang làm trái lại quy định của FIFA, khẳng định VPF và VFF không có quyền xử lý ban trọng tài, vốn hoạt động riêng rẽ và chỉ chịu sự quản lý của cơ quan bóng đá cao nhất thế giới.

Theo Hữu Doãn (Thể Thao 247)
Xem bình luận
Vpf toàn là dân ko biết luật
Bình luận có 0 phản hồi
Bóng đá việt nam đã kém lại còn những con người phá bĩnh không đúng luật..Trọng tài...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thất bại 1-2 trên sân nhà trước Levante ở vòng 9 La Liga khiến Real...
Xuân Trường nhận quà đặc biệt từ đồng đội cũ ở Hàn Quốc; Cựu TTK...
Luật thi đấu của FIFA mang đến cho các cầu thủ cơ hội khoác áo đất...