Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 12:16 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/03/2017 14:03 PM (GMT+7)

Ông Mùi “giữ ghế” ở VFF và cái khó của bầu Đức

Không một ai mất ghế, kể cả trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi bất chấp việc phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức đòi sai thải vị quan chức bê bối này.

   

Kết quả cuộc họp ngày hôm qua của BTC giải, VPF, VFF thì ai cũng đã rõ, không một ai mất ghế và VPF giành thêm quyền lực về mình. Điều đáng nói, ngay trước cuộc họp này, ông bầu Đoàn Nguyên Đức lại tiếp tục đăng đàn và hướng thẳng mũi tên về phía trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, nhưng kì lạ thay, ông Mùi vẫn ở đó, có chăng chỉ là san sẻ đi quyền lực mà ông đang nắm giữ.

 ong mui “giu ghe” o vff va cai kho cua bau duc hinh anh 1

Tiếng nói của bầu Đức không còn nhiều trọng lực tại VFF. Ảnh: IT.

Vậy tại sao, tiếng nói của một phó chủ tịch VFF, một ông bầu quyền lựa bậc nhất làng bóng đá lại không đủ sức nặng để có thể thổi bay một cái gai trong mắt ông. Có lẽ rằng, dư luận không nên trách ông Đức nhiều, bởi những khó khăn bủa vây ông là có thật.

Ai là người muốn ông Mùi ra đi, đó là dư luận, những người đang nhân danh bóng đá đẹp, vì người hâm mộ, nhưng khi biểu quyết cho ông Mùi nghỉ thì 80% đội bóng đòi giữ vị trưởng ban đầy tai tiếng lại. Quyền tự quyết ở trong tay mà nhiều người còn không dám làm thì bầu Đức, với chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính, cũng khó có thể giải quyết. Hơn nữa, ai cũng thấy rõ sự cô độc của ông bầu này, bởi bóng đá Việt Nam là chuỗi những lợi ích chồng chéo nhau và đầy rẫy sự ràng buộc ma quỷ.

Ở một góc độ khác, bản thân ông Đoàn Nguyên Đức cũng đang gặp những khó khăn của mình. Nhiệm vụ của ông là mang tiền về cho VFF nhưng có vẻ như nó chưa được quan tâm một cách đúng mực vì bản thân ông cũng như HAGL đang gồng mình giữa cơn bão.

Bởi vậy, nên nếu chuyện nhân sự của VFF hay Ban trọng tài vượt ra ngoài tầm kiểm soát của ông bầu phố Núi thì âu cũng không phải điều bất ngờ.

Theo Phạm Giang (Seatimes)
Xem bình luận
Nhưng NHM vẫn có quyền của mình, chẳng lẽ đã biết nền BĐ thối nát vậy còn đến sân coi hài kịch, vậy...
Bình luận có 0 phản hồi
1 cánh ém ko làm nên mùa xuân... Còn nhớ năm xưa Bầu Kiên nặng lời chỉ chích giờ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...