Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:12 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 05:00 AM (GMT+7)

Sau sự cố Hà Anh Chiến, các “vua áo đen” đều né... SLNA?

Sau sự cố trên sân Thanh Hóa liên quan đến trọng tài Hà Anh Chiến, nhiều vị “Vua áo đen” đang hành nghề ở V.League không ngần ngại chia sẻ thật, họ bị khớp và cảm thấy áp lực khi phải điều khiển một trận đấu của SLNA.

   

Tâm điểm ở vòng 10 V.League 2016 là cuộc chạm trán nhiều duyên nợ trước SHB.Đà Nẵng và SLNA. Ngoài việc kỵ và kiềng nhau như “lửa với nước” thì những “ân oán” giữa hai đội bóng sau pha va chạm của Ngọc Hải làm gãy chân Anh Khoa mùa giải trước khiến trận đấu này càng nóng hơn bao giờ hết.

Chỉ riêng tính chất trận đấu thôi cũng đủ thấy, với SHB.Đà Nẵng và SLNA cuộc chạm trán này không khác gì một trận “chung kết” thực sự. Đây chắc chắn sẽ là một trận chiến căng thẳng ở trong và ngoài sân cỏ.

 sau su co ha anh chien, cac “vua ao den” deu ne... slna? hinh anh 1

Cuộc chạm trán giữa SHB.Đà Nẵng - SLNA được xem là một "ca khó" với trọng tài.

Chưa biết tổ trọng tài nào sẽ  “lĩnh ấn” vào Chi Lăng trận đấu này nhưng qua tâm sự của các cựu hay những trọng tài vẫn đang hành nghề, thì… tâm lý hầu hết đều căng thẳng. Họ không lo ngại về chuyên môn nhưng cái khó nhất đây là trận đấu tâm điểm sau khi rất nhiều sự cố đã và đang có hướng bất lợi cho đội bóng xứ Nghệ.

 “Phải chia sẻ thật là bắt những trận liên quan đến SLNA trước đây chúng tôi cảm thấy rất căng thẳng. Bởi nhiều khi bắt nếu không chắc tay sẽ bị họ kêu, phản ứng. Bắt đúng thì lại bảo những tình huống đang có lợi thì lại cắt còi. Đó là cái khó và nhất sự cố vừa xảy ra trên sân Thanh Hóa lại càng khiến đội bóng xứ Nghệ có lý do để “soi”, chờ bắt lỗi trọng tài”, một trọng tài từng làm nhiệm vụ những trận đấu có tính chất quan trọng của SLNA chia sẻ.

Cũng tỏ rõ sự lo ngại về việc sẽ khó bắt và cho rằng, trận đấu sắp tới giữa SHB.Đà Nẵng gặp SLNA trên sân Chi Lăng thực sự là một “ca khó” với bất kể tổ trọng tài nào, một vị “Vua áo đen” đang hành nghề ở V.League xin giấu tên cho biết: “Sau sự cố trên sân Thanh Hóa, các thành viên của SLNA rõ ràng đang có suy nghĩ rất tiêu cực hướng về đội ngũ trọng tài. Thế nên, bắt ở trận đấu tới giữa SHB.Đà Nẵng và SLNA quả thực là điều không phải đơn giản. Một vấn đề nữa là trong quá khứ, hai đội bóng này cũng không ưa gì nhau, nhất là vụ việc Quế Ngọc Hải và Anh Khoa còn nguyên dư âm nên đó cũng cái khó và là áp lực vô hình với bất kể trọng tài nào điều khiển chinh trận đấu này”.

Theo Phương Anh (Webthethao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
Kênh truyền hình France 24 của Pháp đã dành nhiều lời khen ngợi cho...