Thứ Tư, ngày 20/06/2018 06:57 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 08:00 AM (GMT+7)

Trưởng ban trọng tài VFF “lật kèo” vụ Hà Anh Chiến?

Trước thông tin trọng tài Hà Anh Chiến bị treo còi vĩnh viễn, Trưởng Ban trọng tài VFF ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định không hề đề xuất chuyện đó lên VFF.

   

“Cần phải hiểu được từ ngữ mà chúng tôi đề xuất, còn thông tin hiện tại là không chính xác. Chúng tôi chỉ đề xuất là xóa tên trọng tài Chiến ra khỏi danh sách trọng tài bóng đá chuyên nghiệp”, Trưởng Ban trọng tài VFF ông Nguyễn Văn Mùi nói.

 truong ban trong tai vff “lat keo” vu ha anh chien? hinh anh 1

Trưởng Ban trọng tài VFF ông Nguyễn Văn Mùi.

Cụ thể về trường hợp mà Ban trọng tài đề xuất lên Liên đoàn để đưa ra mức án cho trọng tài Hà Anh Chiến, Trưởng Ban trọng tài VFF ông Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Xóa tên khỏi danh sách trọng tài bóng đá chuyên nghiệp, có nghĩa trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp hiện nay thì Chiến không làm được nữa.

Lý do là những sai sót nghiêm trọng như vậy làm ảnh hưởng đến giải đấu và uy tín của trọng tài, nên Chiến không còn uy tín để xuất hiện trong bóng đá chuyên nghiệp nữa. Thế nên chúng tôi đề nghị xóa tên khỏi danh sách trọng tài bóng đá chuyên ngiệp nhưng Chiến có thể tham gia bắt các giải phong trào chứ không có chuyện đề nghị treo còi vĩnh viễn…”.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định chuyện Ban trọng tài đề xuất vẫn chưa phải là mức án cuối cùng, bởi sự việc vẫn phải chờ Liên đoàn phê duyệt mới thực hiện, đó là quy trình làm việc.

Trước lý do trọng tài Hà Anh Chiến gây ảnh hưởng thế nào để Ban trọng tài đề xuất mức án xóa tên khỏi danh sách trọng tài bóng đá chuyên nghiệp, ông Nguyễn Văn Mùi nói: “Ảnh hưởng như thế nào thì mấy hôm nay dư luận đang lên án ầm ầm. Trọng tài Chiến bắt một trận đấu với sai sót như vậy, tình huống phạt đền bị phản ứng dữ dội như thế thì sao không ảnh hưởng được”.

Nhiều ý kiến cho rằng không chỉ trọng tài Hà Anh Chiến mà các trợ lý trọng tài trong trận FLC Thanh Hóa - SLNA cũng sai sót. “Trợ lý cũng sai trong tình huống phạt đền. Trợ lý không tham gia chứ góp ý thì mọi chuyện đã khác. Trợ lý cũng bị ảnh hưởng nhưng trước mắt chúng tôi chỉ xử lý chuyện trọng tài Chiến…”, ông Nguyễn Văn Mùi giải thích.

Bóng đá Việt Nam rất hiếm khi xử lý một trọng tài với mức án rất nặng về lỗi nhận định, dù nhiều trọng tài đã mắc sai lầm ấy. Trước điều đó, ông Nguyễn Văn Mùi đã tiết lộ nguyên nhân đưa ra mức án nặng với trọng tài Hà Anh Chiến, do xem xét từ báo cáo của giám sát trận đấu, thông qua tường trình của các trọng tài chứ không đơn thuần là tình huống sai lầm thổi phạt đền ở phút 87 trận FLC Thanh Hóa – SLNA.

Theo Văn Nhân (Webthethao)
Xem bình luận
đây là cách trả lời của 1 quan chức VFF, rất khôn khéo, rất khó hiểu, hiểu thế nào cũng được. ' xóa...
Bình luận có 0 phản hồi
Co bi thi tot, nhung van muon dc tieng k chat can cau com. Ong nay duoc.
Bình luận có 0 phản hồi
Nên loại để làm gương và làm trong sạch bóng đá viat nam, có như vậy mới mở phát triển
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu tình trạng hối lộ, tham ô vẫn còn tràn lan như hiện nay thì bóng đá Việt Nam sẽ và mãi mãi không...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tương quan lực lượng hiện tại, ĐT Nhật Bản được dự đoán sẽ gặp...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Senegal - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Phân tích tỷ lệ Nga vs Ai Cập - Nhận định, dự đoán, soi kèo Phân...