Thứ Hai, ngày 10/12/2018 15:48 PM (GMT+7)

Bầu Đức phát biểu sốc về Trưởng ban trọng tài VFF

authorNhật Trường (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 23/02/2017 19:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Rất nhiều CĐV bức xúc trước cách hành xử của VFF, khi tổ chức này phạt nặng CLB Long An, nhưng lại không lờ đi chuyện trọng tài Nguyễn Trọng Thư, người có nhiều quyết định gây tranh cãi trên sân Thống Nhất chiều 19.2, khiến đội khách bức xúc và phản ứng. Phải chăng như bầu Đức từng phát biểu, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi bao che cho cấp dưới.

   

Ngày 21.2, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật đối với hàng loạt cá nhân của đội Long An liên quan đến sự cố ở sân Thống Nhất vừa qua. Theo đó, thủ môn Minh Nhựt đã bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 2 năm. Tương tự, đội trưởng Quang Thanh (Long An) bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 2 năm.

 bau duc phat bieu soc ve truong ban trong tai vff hinh anh 2

Bầu Đức từng nhiều lần yêu cầu VFF cho ông Nguyễn Văn Mùi nghỉ. Ảnh: IT.

Về phía lãnh đạo đội bóng, ông Võ Thành Nhiệm – nguyên Chủ tịch CLB bóng đá Long An bị phạt 20 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 3 năm. Nguyên HLV trưởng đội Long An Ngô Quang Sang bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 3 năm. Tập thể đội bóng Long An bị cảnh cáo và phạt 100 triệu đồng...

Các cá nhân và tập thể CLB Long An vì tức giận mà hành xử thiếu chuyên nghiệp đã bị phạt. Tuy nhiên điều đáng nói là trọng tài Nguyễn Trọng Thư, người đã có những quyết định thiếu chính xác ở trận đấu, khiến Long An bức xúc và "làm bậy", lại chẳng bị xử lý gì. Chia sẻ với báo chí về sự cố sân Thống Nhất, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi chỉ nói rằng Ban trọng tài sẽ rút kinh nghiệm nghiêm khắc, tức là trọng tài Thư sẽ tiếp tục làm việc ở những vòng đấu tới.

Trước những phát biểu của Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, NHM tỏ ra rất bức xúc, cho rằng có sự bao che ở đây. Một số còn nói rằng, vì trọng tài Nguyễn Trọng Thư là con của ông Mùi nên tiếp tục được châm trước… Một số khác thì nhắc lại lời bầu Đức về chuyện phải cách chức ông Mùi thì bóng đá Việt Nam mới phát triển được như một cách để đánh động VFF.

"Rõ ràng phải thay ông Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đi chứ. Tôi nghĩ còn ông Mùi thì còn chuyện bao che, dung dưỡng cho các trọng tài", bầu Đức phát biểu trong lần xuất hiện trước báo giới hồi đầu năm. Trước đó nữa nhà tài phiệt phố Núi cũng thẳng thừng: "Tôi nghĩ anh Mùi không kém, có nhiều kinh nghiệm cũng như đã đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, anh Mùi làm quá lâu rồi. Anh Mùi lại có con trai và cả con rể làm trọng tài nữa thì làm sao lãnh đạo công tâm được… Quan điểm cá nhân tôi là anh Mùi nên nghỉ đi”.

Thực tế thì hồi tháng 8 năm ngoái, ông Mùi từng bị đình chỉ công tác Trưởng ban trọng tài VFF. Thế nhưung chỉ ít ngày sau, VFF lại phục chức cho ông trước sự phản đối của nhiều ông bầu bóng đá lẫn NHM. Trong lễ phục chức, ông đã không ngại ngần đáp trả lại bầu Đức: “Thật sự, tôi không quan tâm đến ý kiến của bầu Đức, bởi vì đó chỉ là quan điểm cá nhân của anh ấy mà thôi”.

Xem bình luận
Hoan hô anh Đoàn Nguyên Đức, một người dám nói, dám làm, ủng hộ anh. Cách chức ông Mùi đi
Bình luận có 0 phản hồi
này ông Mùi, ông không đủ tư cách làm việc nữa, nghỉ đi.
Bình luận có 0 phản hồi
Người xưa đây : - Trên bất chính hạ tắc loạn ! Ông Mùi nên nghỉ nhanh để bóng đá Nước nhà phát triển...
Bình luận có 0 phản hồi
Người xưa dạy : - Trên bất chính hạ tắc loạn ! Ông Mùi nên nghỉ nhanh để bóng đá Nước nhà phát triển...
Bình luận có 0 phản hồi
Đưa con em vào làm trọng tài là "hồng phúc"của bóng đá Việt sao lại cho nghỉ ?
Bình luận có 0 phản hồi
Người ta (ông Đức) nói: "... anh Mùi nên nghỉ đi”. Vậy mà tới giờ ông Mùi vẫn còn tại vị. Chắc là ông...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bầu Đức cho rằng, cả 3 bàn thắng Công Phượng ghi được tại AFF Cup...
Năm 2008, những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Công Phượng vẫn...
HLV Sven-Goran Eriksson nói điều bất ngờ về ĐT Việt Nam; De Jong...