Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 11:07 AM (GMT+7)

Tổng thư ký VFF: “Trọng tài có cơ sở thổi phạt đền Long An”

authorTuệ Minh Thứ Năm, ngày 23/02/2017 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 23.2, lãnh đạo VFF đã chính thức lên tiếng về tình huống thổi phạt đền gây tranh cãi của trọng tài Nguyễn Trọng Thư trong trận đấu giữa TP.HCM – Long An ở vòng 6 V.League 2017…

   

Cụ thể, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF nói: “Sau khi họp và xem xét lại băng ghi hình tình huống, chúng tôi nhận thấy trọng tài Nguyễn Trọng Thư có cơ sở để thổi phạt đền”.

 tong thu ky vff: “trong tai co co so thoi phat den long an” hinh anh 1

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF khẳng định trọng tài Nguyễn Trọng Thư có cơ sở thổi phạt đền Long An ở phút 80 trên sân Thống Nhất chiều 19.2. Ảnh: I.T.

Nghĩa là trọng tài đã đúng trong tình huống xử lý này? Dân Việt hỏi và ông Lê Hoài Anh đáp: “Chúng tôi nói là có cơ sở. Xung quanh tình huống này có nhiều ý kiến khác nhau nhưng đó là thuộc về phương pháp trọng tài”.

Như vậy, từ vòng 7 V.League 2017, trọng tài Nguyễn Trọng Thư vẫn tiếp tục làm việc bình thường? Dân Việt hỏi thêm và ông Lê Hoài Anh chia sẻ: “Điều này phụ thuộc vào phân công của Ban trọng tài VFF và phụ thuộc vào tính chất các trận đấu”.

Trở lại với trận đấu hiếm có ở vòng 6 V.League 2017 trên sân Thống Nhất chiều 19.2, phút 80 (khi tỷ số đang là 2-2). Xuất phát từ pha tạt bóng vô hại của Minh Trung (số 17-TPCM) bên cánh phải, thủ môn Minh Nhựt (Long An) dễ dàng bắt bóng.

Tuy nhiên, ngay sau đó, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã bất ngờ thổi phạt đền cho TP.HCM khi nhận định Hoàng Lâm (số 60-Long An) phạm lỗi không bóng với Dyachenko (số 10 – TP.HCM) trong vòng cấm.

Cầu thủ, ban huấn luyện Long An đã phản ứng dữ dội, bỏ ra bên ngoài sân và không muốn tiếp tục trận đấu. Phải 10 phút sau, trận đấu mới bắt đầu trở lại và thủ môn Minh Nhựt đã quay lưng lại, mặc kệ cho Victor (số 8 – TP.HCM) sút phạt đền thành công nâng tỷ số lên 3-2.

Trận đấu được bù giờ 10 phút nhưng trọng tài đã phải thổi còi kết thúc sớm hơn dự kiến. Lý do là Long An không thèm đá bóng nữa, để thoải mái cho TP.HCM ghi thêm 2 bàn, dẫn 5-2. Và nếu như TP.HCM còn tha thiết ghi bàn nữa thì có lẽ tỷ số chung cuộc đã không dừng ở con số đó.

Đến tối 21.2, Ban kỷ luật VFF ra một loạt án phạt dành cho các cá nhân, tập thể đội Long An. Cụ thể:

Thủ môn Minh Nhựt đã bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 2 năm. Đội trưởng Quang Thanh (Long An) bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 2 năm.

Ông Võ Thành Nhiệm – nguyên Chủ tịch CLB bóng đá Long An bị phạt 20 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 3 năm. Nguyên HLV trưởng đội Long An Ngô Quang Sang bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 3 năm.

Tập thể đội bóng Long An bị cảnh cáo và phạt 100 triệu đồng.

Điều dư luận bức xúc là trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã thổi phạt đền tùy tiện nhưng không phải nhận án phạt nào. Trong khi đó, án phạt dành cho Minh Nhựt và Quang Thanh quá nặng khi 2 cầu thủ này đều đã ngoài 30 tuổi!

Xem bình luận
Ai cũng biết là trong bóng đá có nhiều tình huống 5-5, có nghĩa là muốn thổi cũng được, không thổi...
Bình luận có 0 phản hồi
Việc xác định lỗi ở khâu nào cứ dùng bảng sự thật là ra chân lý.
Bình luận có 0 phản hồi
Một câu hỏi nữa cho VPF đó là trong tình huống trận Long An rất nhiều nhà phân tích cho rằng trọng...
Bình luận có 0 phản hồi
Phát biểu kiểu này cho thấy tại sao bóng đá nước ta không khá hơn được.
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ việc này không khó nhưng cách tiếp cận của báo chí khiến cho mọi việc loạn lên. Hỏi ông Thư có...
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ việc này không khó nhưng cách tiếp cận của báo chí khiến cho mọi việc loạn lên. Hỏi ông Thư có...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Có thể nói cú đá phạt ở khoảng cách khoảng 25m của Quang Hải trong...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...