Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 12:59 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/03/2017 15:00 PM (GMT+7)

VPF biến ông Mùi thành “bù nhìn” ở VFF

Như đã biết, hôm 28.2 VPF đã tổ chức buổi họp Hội đồng quản trị và nội dung quan trọng nhất được nêu ra là công tác điều hành trọng tài. Mới đây, tổ chức này lại có thêm động thái khiến VFF buộc phải cắt hết quyền của ông Mùi.

   

Sau cuộc họp kéo dài khoảng ba giờ đồng hồ, Trưởng ban Trọng tài VFF ông Nguyễn Văn Mùi vẫn tại vị. Tuy nhiên, quyền hành của ông Mùi được cắt giảm khi VPF cử ra bốn thành viên sắp xếp trọng tài điều khiển các trận đấu để tạo ra sự khách quan kể từ vòng 9 V.League 2017.

Cụ thể, ông Mùi vẵn nắm quyền sắp xếp trọng tài, nhưng phải chờ ý kiến của 3 người còn lại trong hội đồng để có thể được duyệt. Trong trường hợp Ban tổ chức không đồng ý, sự sắp xếp của ông Mùi sẽ phải chỉnh sửa lại.

 vpf bien ong mui thanh “bu nhin” o vff hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Mùi không được quyền phân công trọng tài từ vòng 9 V.League.

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất từ báo Thanh Niên vào hôm nay 6.3, ông Nguyễn Văn Mùi đã chính thức mất quyền phân công trọng tài tại V.League và giải hạng Nhất 2017. Một thành viên của BTC V.League tiết lộ: “Nếu cứ để anh Mùi tiếp tục, sẽ không tốt cho cá nhân anh Mùi cũng như V.League, ảnh hưởng đến những công việc khác của cả mùa giải."

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng đã ký quyết định hướng dẫn phân công trọng tài cho một ekip được thành lập từ Ban Trọng tài.

Cụ thể, theo quan điểm chỉ đạo từ thường trực VFF, bắt đầu từ vòng 9, nhiệm vụ quan trọng này sẽ được giao cho một “ê kíp” trong Ban trọng tài, chứ không phải cá nhân ông Mùi nữa. Ngày 4.6, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng đã ký văn bản hướng dẫn và quy định về việc phối hợp phân công trọng tài, chính thức ‘tước quyền' của ông Mùi. Như vậy, tuy vẫn còn tại vị ở chức vụ trưởng Ban trọng tài, ông Mùi coi như không còn quyền hành gì nữa.

Cụ thể, sau khi ekip trọng tài hoàn thành xong bảng phân công sẽ gửi cho Ban phân công (gồm 3 ông Nguyễn Minh Ngọc, Phạm Ngọc Viễn và Cao Văn Chóng), và ban phân công sẽ quyết định có áp dụng hay không. Trong trường hợp Ban phân công không quyết định được, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng sẽ trực tiếp đưa ra ý kiến trước khi gửi sang VFF.

Được biết, sau khi có quyết định trên, ông Nguyễn Văn Mùi đã gửi ý kiến của mình lên VFF về việc đề xuất phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền chịu trách nhiệm chính thay ông trong vấn đề phân công trọng tài.

Theo Hữu Doãn (Thể thao 247)
Xem bình luận
Bây giờ mới thấy rõ ông Mùi thực sự .......... có mùi!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tiết lộ mới đây trong buổi họp báo với truyền thông Hàn Quốc,...
Với những chấn thương của U19 Việt Nam sau lượt trận đầu tiên ở VCK...
Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Chelsea vs M.U...