Thực phẩm an toàn
-
Mạnh dạn đầu tư hơn 800 triệu đồng để xây dựng mô hình nhà màng trồng dưa lưới, không chỉ đưa ra thị trường thực phẩm sạch, còn cho gia đình ông Võ Thúc Đồng, SN 1966 trú tại xã Can Lộc, Hà Tĩnh thu lãi hàng trăm triệu mỗi năm.
-
Với nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch ngày càng cao, nhiều nông dân ở miền Tây đã chủ động thay đổi tư duy sản xuất cũ, chịu khó đầu tư, ứng dụng quy trình sản xuất tiến bộ để tạo ra nông sản sạch. Mời quý vị cùng xem một mô hình áp dụng công nghệ 4.0 ở Hậu Giang qua video dưới đây.
-
Để tăng sản lượng nuôi cá lồng ở vùng lòng hồ sông Đà, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tập trung mở rộng quy mô nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị bền vững. Qua đó, tạo điều kiện cho bà con nhân dân có nguồn thu nhập ổn định và gắn bó với nghề nuôi cá ở vùng sông nước.
-
Vài năm trở lại đây, bên cạnh chú trọng việc đầu tư nâng cao chất lượng, đảm bảo sản phẩm an toàn. Nhiều doanh nghiệp, HTX, hộ cá nhân trên địa bàn tỉnh đã lựa chọn giải pháp dán tem, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, để đáp ứng yêu cầu thị trường. Tỉnh Ninh Bình đã thực hiện thành công việc dán nhãn cho một số nông sản.
-
Sáng ngày 7/1, tại trung tâm hội nghị tỉnh Sơn La, Ban Thường vụ tỉnh uỷ Sơn La đã tổ chức chương trình gặp mặt các cơ quan báo chí và văn nghệ sỹ tiêu biểu nhân dịp đón năm mới 2021.
-
Khi mà nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn trên thị trường ngày càng cao, thì áp dụng quy trình sản xuất sạch hơn chính là hướng phát triển bền vững trong sản xuất nông nghiệp đang được nhân rộng tại nhiều địa phương ở tỉnh Điện Biên.
-
Giò, chả làm từ cá hồi là một sản phẩm mới của những người nuôi cá hồi ở Sa Pa (Lào Cai). Sản phẩm này đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
-
Làm sao có được nguồn thực phẩm sạch để chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn đảm bảo sức khoẻ? Câu hỏi thường ngày khá nhiều chị em phụ nữ trăn trở lại chính là cơ duyên khiến chị Nguyễn Trọng Nhật Hà ở Đồng Nai, quyết tâm khởi nghiệp với thực phẩm an toàn và đã thành công.
-
Với kỹ thuật canh tác tiên tiến, các phương pháp sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap đã góp phần tích cực, cung câp thực phẩm an toàn cho người dân.
-
Hơn 8,5 triệu hộ nông dân, hội viên Hội Nông dân cả nước cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn. Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản, đặc sản an toàn đã xuất hiện sau 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp giữa Chính phủ và Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam...