Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 01:49 AM (GMT+7)

BBC lại nhầm, biểu tượng Liên Hợp Quốc hóa logo game

author Thứ Tư, ngày 30/05/2012 06:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nối tiếp phi vụ sử dụng sai ảnh minh họa cho vụ “thảm sát tàn bạo” tại Syria, kênh BBC lại tiếp tục… lẩm cẩm khi nhầm biểu tượng Liên Hợp Quốc với logo từ một trò chơi điện tử.

   

Trong một bản tin ngày 25.5 nói về Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, BBC có ý định sử dụng hình nền là biểu tượng của tổ chức quốc tế này.

Tuy nhiên, thay vì hình ảnh màu xanh sáng quen thuộc, BBC lại trưng lên logo màu đen pha vàng của Bộ Tư lệnh Không gian Liên Hợp Quốc - một tổ chức vốn được hư cấu trong phiên bản game Halo.

 bbc lai nham, bieu tuong lien hop quoc hoa logo game hinh anh 1
Phát thanh viên BBC và logo từ game Halo

Telegraph nhận định, đây có thể là lỗi phát sinh trong quá trình tìm kiếm hình ảnh trên “gã khổng lồ” Google. Từ khóa mà ban biên tập chương trình dùng có thể là “UNSC”, tên viết tắt chung của cả Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lẫn tổ chức ảo trong game Halo.

Phát ngôn viên BBC đã lên tiếng xin lỗi về sai sót này trên tạp chí tin học Eurogamer.

BBC luôn nỗ lực để đảm bảo tính chính xác của mọi hình ảnh được đăng tải. Tuy nhiên, những sai lầm hi hữu đã xảy ra”, phát ngôn viên BBC giãi bày.

“Thật không may, một logo thiếu chính xác đã được sử dụng trong buổi phát sóng bản tin News at One. Chúng tôi thực lòng xin lỗi khán giả vì sai sót đó”.

Mới đây, BBC cũng vừa mắc lỗi khi đăng tải một bức ảnh ở Iraq hồi năm 2003 để minh họa cho “vụ thảm sát tàn bạo” tại Syria hôm 26.5.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......