Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 21:35 PM (GMT+7)

BOT Cai Lậy: Người dân reo vui khi nghe quyết định của Thủ tướng

authorHữu Ký Thứ Hai, ngày 04/12/2017 22:03 PM (GMT+7)
Sự kiện: BOT Cai Lậy

(Dân Việt) Tối 4.12, sau khi có thông tin chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra lệnh dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày, nhiều người dân trong khu vực cùng tài xế đã đổ ra đường hát hò, reo mừng.

   

Gần 20 giờ tối 4.12, khi biết được quyết định của Thủ tướng dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy, người dân và tài xế ở quanh khu vực trạm thu phí không giấu nổi niềm vui. Nhiều người vui mừng la lớn: “Thoát rồi, thoát trạm rồi”. Hòa theo đó, nhiều xe cộ khi qua trạm cũng bật còi inh ỏi hưởng ứng. Chưa dừng lại đó, phấn khích trước những thành quả đấu tranh có được, vài chục người đã tụ tập thành đoàn đi diễu hành quanh khu vực trạm thu phí. Vừa đi đoàn người vừa hát vang các bài hát ca ngợi Bác Hồ.

 bot cai lay: nguoi dan reo vui khi nghe quyet dinh cua thu tuong hinh anh 1

Người dân vui mừng khi nghe tin trạm BOT bị tạm dừng thu phí trong 30 ngày. 

 bot cai lay: nguoi dan reo vui khi nghe quyet dinh cua thu tuong hinh anh 2

Anh Vũ - một người dân địa phương bày tỏ việc không đồng tình với vị trí đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy. Anh rất ủng hộ hành động của các tài xế và cảm thấy vui mừng khi biết tin trạm này bị xả trạm 30 ngày tới. “Ai đi qua nó, bất kể có đi vào đường tránh hay không cũng thu phí hết, tôi không phải là tài xế nhưng cũng không đồng ý với cách làm này”, anh nói.

Nhiều tài xế cũng cho biết, rất phấn khởi khi việc đấu tranh đã mang lại kết quả bước đầu. Các tài xế mong muốn giải quyết dứt điểm vụ BOT Cai Lậy, đó là phải đưa trạm thu phí này về đúng vị trí của nó. Các tài xế cho rằng, trạm thu phí BOT Cai Lậy đặt ở đây quá bất hợp lý bởi họ không đi vào đường tránh vẫn phải đóng phí, trong khi họ vẫn đóng phí bảo trì đường bộ đều đặn hàng năm.  

"Trên đường về lại TP.HCM, tôi nhận được thông tin chiều nay Thủ tướng Chính phủ chủ trì họp gấp về BOT Cai Lậy nên tôi ghé vào gần khu vực trạm để “hóng” tin. Nhận được tin trạm thu phí BOT Cai Lậy dừng thu phí trong vòng 30 ngày để chờ quyết định cụ thể, tôi và các anh em tài xế cảm thấy rất vui, háo hức. Tôi mong rằng Chính phủ sẽ họp bàn với các ban ngành liên quan, sớm có kết quả cụ thể về “số phận” của trạm thu phí Cai Lậy, để những người tài xế như tôi và người dân không phải chịu thiệt thòi”, tài xế xe khách Vũ Thanh Nguyên (37 tuổi, ngụ TP.HCM) bộc bạch. 

Đến sau 21 giờ, nhiều người dân vẫn còn tụ tập quanh khu vực trạm thu phí bày tỏ sự vui mừng khi trạm thu phí BOT Cai Lậy tạm ngưng hoạt động.

 bot cai lay: nguoi dan reo vui khi nghe quyet dinh cua thu tuong hinh anh 4

Rất đông người dân tụ tập tại khu vực  trạm thu phí bày tỏ sự vui mừng.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy thu phí hoàn vốn cho dự án BOT tuyến tránh Cai Lậy (dài 12km) và bảo trì, tăng cường mặt đường Quốc lộ 1. Tổng vốn đầu tư 2 công trình hơn 1.300 tỷ đồng do Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang làm chủ đầu tư. Đầu tháng 8.2017, trạm thu phí bắt đầu thu phí và vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ giới tài xế. Các tài xế cho rằng trạm đặt không đúng vị trí vì họ không đi vào tuyến tránh Cai Lậy mà vẫn phải trả phí. Để phản đối trạm này, các tài xế đã dùng tiền lẻ qua trạm gây ùn tắc giao thông kéo dài buộc chủ đầu tư phải xả trạm vào ngày 15.8.2017.

 bot cai lay: nguoi dan reo vui khi nghe quyet dinh cua thu tuong hinh anh 5

Khu vực trạm thu phí yên ắng sau nhiều ngày căng thẳng.

Ngày 30.11 vừa qua, trạm thu phí BOT Cai Lậy thu phí trở lại và áp dụng giảm giá cho các phương tiện qua trạm. Tuy nhiên các tài xế không đồng tình, thay vào đó họ yêu cầu phải dời trạm vào đúng vị trí. Các tài xế dùng nhiều cách khác nhau phản đối buộc chủ đầu tư phải xả trạm nhưng sau đó chủ đầu tư lại nhanh chóng thu phí trở lại, điệp khúc này tái diễn nhiều ngày qua khiến giao thông khu vực thường xuyên bị rối loạn.  

Trước diễn biến phức tạp tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, chiều tối 4.12, Thủ tướng Nguyễn Xuận Phúc đã chủ trì hội nghị giữa thường trực Chính phủ và các bộ ngành cùng UBND tỉnh Tiền Giang để xem xét giải quyết. Sau đó Thủ tướng chỉ đạo tạm dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong thời gian một tháng để xem xét các phương án giải quyết hợp lý. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Bất ngờ thông báo tới khách hàng chặng Sài Gòn - Thanh Hóa bị đổi...