Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:24 AM (GMT+7)

CA Kiên Giang cho UBND tỉnh mượn Range Rover: “Có gì mà không đúng” (?)

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 07/11/2016 18:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang khẳng định, việc cho UBND tỉnh mượn xe Range Rover biển xanh 68A.001.43 là đúng. Trong khi đó, UBND tỉnh cũng chưa có động thái trả chiếc xe này về phía Công an.

   

 ca kien giang cho ubnd tinh muon range rover: “co gi ma khong dung” (?) hinh anh 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang đi công tác bằng chiếc ô tô Range Rover Evoque mang biển số xanh 68A.00143

Chiều nay (7.11), Đại tá Phạm Trung Thành - Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang thông tin với phóng viên Dân Việt, việc cho UBND tỉnh mượn xe Range Rover là đúng.

“Có gì mà không đúng, vì cho UBND mượn xe ô tô Range Rover biển xanh 68A.001.43 để phục vụ công tác chung, chứ không phải riêng cá nhân ai. Khi có việc đột xuất thì UBND mượn đi. Việc này tỉnh nào cũng có chứ không phải riêng Kiên Giang” – Đại tá Thành nhấn mạnh.

Về nguồn gốc chiếc xe trên, Đại tá Thành khẳng định: “Xe của Công an dù bất cứ nguồn nào, kể cả tài trợ, tặng hay trang bị đều thuộc về bí mật Nhà nước, không được cung cấp thông tin với báo chí”.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi có phải là xe này là dạng tịch thu hay không thì người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang vẫn chưa trả lời và cũng không rõ chiếc xe trên đã được Hội đồng Định giá tài sản trong tố tụng hình sự tỉnh Kiên Giang định giá hay chưa.

“Tôi chưa rõ xe ô tô Range Rover biển xanh 68A.001.43 đã được định giá tài sản chưa. Còn về biển số là biển của ngành Công an nên không có trong hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Xe của Công an để thông tin ra ngoài thì ai cũng biết hết sao” – Đại tá Thành nói.

Ở một diễn biến khác, mặc dù thông tin với phóng viên Dân Việt, ngày hôm nay (7.11), sẽ xin ý kiến trả xế hộp Range Rover biển xanh 68A.001.43 về cho Công an tỉnh Kiên Giang, tuy nhiên đến chiều nay (7.11), ông Tô Văn Dân - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết “vẫn để ở đây xài”.

 “Không chờ đến ý kiến lãnh đạo gì đâu, cái này chỉ do văn phòng xử lý, việc mượn đi công việc này xảy ra hàng ngày mà, việc này cũng không có gì mà. Hiện chiếc xe vẫn ở chỗ UBND tỉnh, chưa trả về phía Công an tỉnh” – ông Dân nói.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang cũng như phía văn phòng UBND tỉnh này đều khẳng định, mượn chiếc ôtô Range Rover biển xanh 68A-00143 từ Công an tỉnh để đi công tác và không phân riêng cho lãnh đạo nào đi.

Nguyên nhân mượn được giải thích là do UBND tỉnh chỉ có 2 ô tô phục vụ lãnh đạo tỉnh và cán bộ văn phòng. Trong khi đó, UBND tỉnh có đến 3 phó chủ tịch nên không đủ xe đi công tác.

Xem bình luận
Đừng lạm dụng từ bí mật nhà nước, cái xe (bất kể lý do gì đều không phải là bí mật nhà nước, điều...
Bình luận có 0 phản hồi
Đều là xe công phục vụ mục đích công, chỗ không dùng điều chuyển cho nơi cần. Thế là tốt, còn hơn...
Bình luận có 0 phản hồi
Phía Công an tỉnh bao nhiêu chiếc xe mà thừa đến cho mượn như vậy, còn phía UBND tỉnh Kiên Giang nếu...
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện thật như đùa.
Bình luận có 0 phản hồi
Thương lãnh đạo tỉnh Kiên Giang quá. Xe còn không có mà đi.
Bình luận có 0 phản hồi
À thì ra là thế ?!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...