Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:25 PM (GMT+7)

Cảnh sát Hàn Quốc tìm thấy thi thể chủ phà Sewol

authorCẩm Mai (theo Sina) Thứ Ba, ngày 22/07/2014 11:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 22.7, cảnh sát Hàn Quốc cho biết đã tìm thấy thi thể được cho là tỷ phú đang bị truy nã Yoo Byung-Eun - chủ sở hữu phà Sewol.

   

Sáng 22.7, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin: Mẫu ADN lấy từ thi thể đã bị phân hủy tại cánh đồng mận ở Suncheon (cách Seoul khoảng 300km về phía nam) mà cảnh sát Hàn Quốc phát hiện ra hồi tháng trước, tương đồng với mẫu ADN của anh trai ông Yoo và dấu vân tay cũng khẳng định thi thể này của ông Yoo Byung-Eun.

 canh sat han quoc tim thay thi the chu pha sewol hinh anh 1

 Phà Sewol bị chìm

Tỷ phú Yoo Byung-Eun đã bỏ trốn ngay sau thảm họa chìm phà Sewol xảy ra ngày 16.4 vừa qua, khiến hơn 300 người thiệt mạng, trong đó đa số là học sinh. Cảnh sát Hàn Quốc đã dán thông báo truy nã trong cả nước ông Yoo Byung-Eun, 73 tuổi, người đứng đầu gia đình sở hữu công ty hàng hải Chonghaejin Marine Co. Ông bị cảnh sát buộc các tội hình sự như: lơ là trách nhiệm, biển thủ công quỹ.

Nhiều thành viên gia đình ông đã bị bắt giữ. Con gái ông sống ở Pháp cũng đang đối mặt với lệnh dẫn độ. Con trai cả của ông đang bỏ trốn. Cảnh sát đã treo thưởng 500 triệu won (gần 500.000 USD) cho người cung cấp thông tin giúp bắt được ông và 100 triệu won để bắt giữ con trai ông là Yoo Dae-Kyun.

Người đàn ông bị cho là giúp ông Yoo Byung-Eun bỏ trốn đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 11.6 trong cuộc đột kích nhà thờ của ông Yoo Byung-Eun. 4 tín đồ nữa trong nhà thờ cũng bị bắt giam vì cáo buộc giúp ông Yoo Byung-Eun chạy trốn. Cảnh sát cũng đang tìm kiếm nhiều người khác đã giúp đỡ ông lẩn trốn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...