Thứ Hai, ngày 19/02/2018 01:26 AM (GMT+7)

Chặn cướp xe chở tiền táo tợn như trong phim

author Thứ Ba, ngày 09/04/2013 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 8.4, một vụ cướp xe chở tiền đã diễn ra một cách táo tợn trên tuyến đường cao tốc nối liền hai thành phố Milan và Como ở miền Bắc Italy.

   

Hãng tin ANSA dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết một nhóm cướp khoảng 10 tên, với trang bị súng AK-47 và thuốc nổ, đã tấn công hai chiếc xe tải nhỏ chở tiền và cướp đi một lượng lớn tiền, vàng.

Cảnh sát Italy điều tra tại hiện trường vụ cướp xe chở tiền táo bạo ngày 8.4. (Nguồn: AP)

Ban đầu, bọn cướp đốt cháy một chiếc xe tải để chặn đường và tiếp đó nã đạn xối xả, tổng cộng khoảng 49 viên, vào hai xe chở tiền khiến các nhân viên an ninh bảo vệ phải tìm cách né tránh.

Ngay sau đó, chúng sử dụng chất nổ để phá cửa một chiếc xe chở tiền và lấy đi lượng tiền, vàng trên xe.

Có nguồn tin cho rằng số tiền, vàng bị cướp ước tính lên tới 10 triệu euro (13 triệu USD). Tuy nhiên, Marco Melatti, người phát ngôn của công ty vận tải Gruppo Battistolli điều hành hai xe chuyển tiền nói trên nói rằng số tiền bị cướp chỉ khoảng 2 triệu euro (2,6 triệu USD).

Các nhà điều tra Italy cho hay bọn cướp sau khi tấn công đã cùng nhau tẩu thoát trên ba chiếc xe ôtô. Trong quá trình tẩu thoát, bọn cướp đã dùng đinh để rải trên đường nhằm ngăn chặn sự truy đuổi của cảnh sát.

Người ta phát hiện ba chiếc xe ôtô đã được bọn cướp bỏ lại tại một khu vực nằm gần một trang trại. Không có người nào bị thương trong vụ tấn công.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc và truy lùng những tên cướp táo tợn nói trên.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...
Dù chở theo con nhỏ phía sau, nhưng do không làm chủ được tay lái,...