Thứ Hai, ngày 24/09/2018 09:05 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 11/05/2014 18:16 PM (GMT+7)

Chính trị gia Anh tố cáo khủng hoảng Ukraine là do EU

Lãnh đạo Đảng Độc lập Vương Quốc Anh (UKIP) Nigel Farage cáo buộc, chính những hành động của chính phủ Anh cũng như các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu đã gây ra cuộc khủng hoảng hiện nay tại Ukraine.

   
Lãnh đạo đảng
Lãnh đạo Đảng Độc lập Vương Quốc Anh (UKIP) Nigel Farage.

Trả lời phỏng vấn hãng tin RIA Novosti, ông Nigel Farage nhấn mạnh, bằng việc đề nghị cho Ukraine tư cách thành viên liên minh châu Âu (EU), họ (các nước thành viên EU) khuấy động sự bất mãn đại chúng ở đất nước Đông Âu. Những nỗ lực kéo Ukraine vào “đội quân” NATO càng làm tình hình trầm trọng hơn.

Ông Nigel Farage cũng thẳng thừng tố cáo, Thủ tướng Anh David Cameron và Ngoại trưởng William Hague đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy xung đột ở Ukraine leo thang và sau đó, đổ lỗi sang cho Nga.

Nhà lãnh đạo Đảng UKIP cũng bóng gió cảnh báo, việc “dùng một cây gậy để chọc con gấu sẽ phải lãnh hậu quả” và bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc về sự leo thang của cuộc khủng hoảng Ukraine.

Đảng UKIP của ông Nigel Farage chủ trương kêu gọi Anh rút khỏi Liên minh châu Âu. Đảng này có 13 ghế trong Nghị viện châu Âu và 228 ghế trong các cơ quan lập pháp tại Anh.
Theo Phương Đăng (theo VOR) (Phương Đăng (theo VOR))
Xem bình luận
Ông Nigel Farage đã bóc trần bản chất xấu xa bỉ ổi của chính quyền Anh và Liên minh Châu Âu.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...