Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:37 AM (GMT+7)

CNN đình chỉ công tác biên tập viên “đạo văn”

author Chủ Nhật, ngày 12/08/2012 14:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đài CNN và tạp chí Time (Mỹ) đã đình chỉ công tác đối với biên tập viên - nhà báo Fareed Zakaria, sau khi ông này thừa nhận từng đạo văn trong một số bài viết của mình có liên quan đến vấn đề kiểm soát vũ khí ở Mỹ.

   

Tạp chí Time đình chỉ công tác ông Zakaria một tháng để chờ xem xét, trong khi đài CNN đình chỉ công tác biên tập viên này vô thời hạn, Reuters đưa tin ngày 11.8.

Ông Zakaria cũng đã viết bài xin lỗi bạn đọc vì đã sao chép một bài viết trên tờ New Yorker về vấn đề kiểm soát vũ khí ở Mỹ trong các bài viết của ông trên tờ Time và trang blog của đài CNN.

Biên tập viên - nhà báo Fareed Zakaria (trái) nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Harvard hồi tháng 5.2012 - Ảnh: Reuters

“Đây hoàn toàn là lỗi của tôi”, Reuters dẫn lời ông Zakaria trong bài viết xin lỗi của mình.

Phát ngôn viên tờ Time, Ali Zelenko cho biết mặc dù Zakaria có viết bài xin lỗi bạn đọc về vụ "đạo văn" nhưng ông này đã vi phạm quy định của tạp chí nên buộc phải bị đình chỉ công tác.

Đài CNN thì cho biết việc đình chỉ công tác ông Zakaria là do ông bê nguyên bài viết trên tờ Time (có sao chép từ bài viết trên tờ New Yorker) để đăng trên mục blog của trang CNN.com.

Theo Reuters, ông Zakaria, một người Mỹ gốc Ấn từng học tại Đại học Yale và Harvard, trước đây làm biên tập viên cho tạp chí Foreign Affairs và hãng tin Newsweek International trong suốt mười năm trước khi chuyển sang làm cho CNNTime hồi năm 2010.

Mới đây, Jonah Lehrer, phóng viên của tờ New Yorker, đã viết đơn xin nghỉ việc vào ngày 30.7 sau khi thừa nhận “tự sáng tạo” ra các câu nói của nhà viết nhạc - ca sĩ lừng danh Bob Dylan trong quyển sách Imagine: How Creativity Works.

Theo Thanh Niên
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...