Thứ Hai, ngày 21/10/2019 07:39 AM (GMT+7)

Đà Nẵng phạt Công ty MTĐT số tiền kỷ lục vì xả thải ra môi trường

authorLam Hàn - Đình Thiên Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 08:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người làm trong ngành môi trường lại đi xả thải ra môi trường khiến dư luận TP.Đà Nẵng bức xúc. UBND TP.Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt số tiền kỷ lục liên quan đến sự việc này.

   

Ngày 26.10, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Môi trường Đô thị (MTĐT) Đà Nẵng (số 471 đường Núi Thành, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vì xả thải ra môi trường.

Theo đó, căn cứ theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát môi trường, Công an TP.Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty MTĐT Đà Nẵng số tiền 1 tỷ 170 triệu đồng vì hành vi xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên.

Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng cũng buộc Công ty MTĐT Đà Nẵng phải chi trả phí mẫu chất thải với tổng số tiền hơn 1,6 triệu đồng. 

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu, Công ty MTĐT Đà Nẵng phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trên. Nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành, Công ty MTĐT Đà Nẵng sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. 

 da nang phat cong ty mtdt so tien ky luc vi xa thai ra moi truong hinh anh 1

Hình ảnh công nhân Công ty MTĐT Đà Nẵng xả nước rỉ rác vào cống thoát nước ra biển. (Ảnh cắt từ clip)

Với mức xử phạt như trên, đây là một trong những mức xử phạt cao nhất từ trước tới nay đối với hành vi xả thải ra môi trường ở Đà Nẵng. 

"Cơ quan Cảnh sát môi trường, Công an TP.Đà Nẵng cho hay, sau phản ánh của người dân, đơn vị này đã lấy mẫu thử nước ở Trạm xử lý nước rỉ rác từ bãi rác Khánh Sơn do Công ty MTĐT Đà Nẵng vận hành và cho kết quả vượt thông số cho phép rất nhiều lần.

Với vi phạm này, Cơ quan Cảnh sát Môi trường Công an TP.Đà Nẵng đã tham mưu UBND TP.Đà Nẵng xử phạt Công ty MTĐT Đà Nẵng.

Mới đây, vào ngày 21.10, người dân Đà Nẵng đã rất bức xúc khi một clip được tung lên mạng xã hội cho thấy rõ công nhân của Công ty MTĐT Đà Nẵng đã đổ nước thải từ xe thu gom rác xuống miệng cống thoát nước ra biển trên đường Hoàng Kế Viêm (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Sau khi người dân phản ánh, lãnh đạo Công ty MTĐT Đà Nẵng lý giải việc công nhân của công ty này xả thải vào cống nước chảy ra biển là do lượng rác thu gom trong ngày quá lớn. Bên cạnh đó, trên địa bàn xuất hiện mưa lớn, nếu không xả nước rỉ rác ra cống, nước sẽ rò rỉ dọc đường từ các điểm thu gom rác về bãi rác Khánh Sơn, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hơn.

Lãnh đạo công ty này cũng thừa nhận hành vi của công nhân là không đúng. Nếu làm đúng quy trình, khi nước rỉ rác quá tải máng chứa của xe thu gom rác, công nhân cần liên hệ công ty mang xe bồn đến thu gom chứ không được xả ra môi trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thương vụ MobiFone mua cổ phần của AVG trái pháp luật, ông...
Cháu B.V.T (học sinh lớp 6 trường THCS Suối Nánh, huyện Đà Bắc,...
Liên quan đến việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho...