Thứ Hai, ngày 19/02/2018 07:32 AM (GMT+7)

Đột nhập nhà hàng bán thịt hổ trái phép ở Nga

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 05/02/2015 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Daily Mail ngày 5/2 đưa tin cảnh sát Nga đã phát hiện đầu, da hổ và báo khi họ đột nhập vào một nhà hàng ở ngoại ô thủ đô Moscow.

   

Sau khi đột nhập vào một nhà hàng chuyên phục phụ những món ‘lạ và đắt tiền’ ở ngoại ô thủ đô Moscow, cảnh sát Nga đã phát hiện và thu giữ nhiều xác động vật quý hiếm cùng 50 kg thịt mà họ tin là từ hổ và báo Amur.

Ngoài ra, cảnh sát nghi ngờ nhà hàng này không chỉ phục khách hàng những món ăn từ thịt động vật quý hiếm, mà còn bán phế phẩm sang các thị trường châu Á để làm thuốc.

 dot nhap nha hang ban thit ho trai phep o nga hinh anh 1

Da và đầu hổ được phát hiện trong nhà hàng ở ngoại ô Moscow. 

 

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết: “Chúng tôi đang điều tra theo hướng những động vật này bị săn và giết hại để bán cho nhà hàng. Những bộ phận không sử dụng có thể được bán sang thị trường châu Á để làm thuốc. Thịt hổ có giá khoảng 1.500 USD/kg. Đầu hổ có giá 3.800 USD và 1 bộ da hổ có giá hơn 10.000 USD.”

 dot nhap nha hang ban thit ho trai phep o nga hinh anh 2

Nhân viên người Việt Nam của nhà hàng vì bị nghi ngờ giết hại và vận chuyển động vật quý hiếm tới Moscow.
 

 Thịt hổ được một số những người giàu có rất ưu chuộng vì họ tin rằng ăn thịt hổ có thể giúp cải thiện khả năng tình dục. Theo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, cả hổ và báo Amur là những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Hiện tại, cảnh sát đang  thẩm vấn một nhân viên người Việt Nam của nhà hàng vì bị nghi ngờ giết hại và vận chuyển động vật quý hiếm tới Moscow.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...
Dù chở theo con nhỏ phía sau, nhưng do không làm chủ được tay lái,...