Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 17:08 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 11/05/2014 19:27 PM (GMT+7)

Dư luận Trung Quốc: Vạch đường 9 đoạn trước cổng nhà người khác, thật quá đáng!

Một bạn trẻ viết trên weibo.com, "Chúng ta vạch ra đường 9 đoạn đến trước cổng nhà người khác, xem ra cũng thật quá đáng".

   
Cùng với những thông tin "nóng" trên báo chí quốc tế phản bác cách hành xử sai trái, thái độ ngang ngược của Trung quốc, thì nhiều người dân Trung Quốc cũng đã tỏ thái độ bất bình trước chính sách bành trướng, xâm lược của chính quyền nước này.

Trong những ngày qua, nhiều người dân Trung Quốc đã bày tỏ thái độ phẫn nộ của mình tại các diễn đàn như weibo.com, sina.com hay sohu.com. Đó là những tiếng nói thể hiện sự hiểu biết, tôn trọng sự thật, ủng hộ lẽ phải, ủng hộ Việt Nam.

Bức ảnh khiến người dân Trung Quốc không tin vào giải thích của Chính quyền (Ảnh: Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam)
Bức ảnh khiến người dân Trung Quốc không tin vào giải thích của Chính quyền (Ảnh: Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam)

Trên trang mạng weibo.com, bạn đọc Huazhiqing viết: Đường 9 đoạn ở Biển Đông, cách chúng ta rất xa, cách các nước khác lại rất gần, người ta chỉ cần xuống biển bơi một cái là đến Trung Quốc rồi, mọi người cứ thử nhìn bản đồ mà xem. Trời ơi, mới tháng trước thôi, họ còn giúp ta tìm kiếm máy bay mất tích mà. Nước nhỏ thì phải chịu lép vế sao?

Bạn Xingbada viết: Đường 9 đoạn của Trung Quốc đã vạch tới cổng nhà người khác rồi, thật tàn nhẫn! Mọi người thử cảm nhận xem, người dân Việt Nam đứng trên bờ biển là có thể nhìn thấy tàu đánh cá của Trung Quốc, chỉ bước xuống biển một chút thôi là ra khỏi biên giới Việt Nam.... xem ra khó mà sống được.

Ban đọc có nick name Zhengzong wupo viết: Đối với chủ quyền Biển Đông, các bên đều có lí lẽ riêng, chúng ta vạch ra đường 9 đoạn đến trước cổng nhà người khác, xem ra cũng thật quá đáng.

Nhiều ý kiến của các bạn trẻ Trung quốc bày tỏ sự nghi ngờ, không tin vào luận điệu tuyên truyền của chính quyền. Bạn đọc có nick Kuangyelangren viết trên mạng Sohu: “Sao tôi xem chương trình “Tin tức 360” thấy tàu Hải cảnh Trung Quốc phun vòi rồng và tông húc vào tàu Việt Nam? Lại còn đưa mấy chục tàu ra để bảo vệ? Rốt cuộc thông tin nào là đúng vậy?”.

Có ý kiến khác nhận định rằng: “Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đang cố ý làm ra vẻ ta vô tội. Thực ra tàu Việt Nam bị húc đến thảm hại. Phía ta toàn là tàu chiến cải trang thành hải giám, sao có thể bó tay chịu bị húc? Vậy mà toàn thấy đưa tin “bị khiêu khích, bị bắt nạt”. Người Trung Quốc bình thường chỉ cần có chút suy nghĩ, đều thấy không thể thấy lọt tai”.

Những ý kiến của người dân Trung Quốc cho thấy họ đang nhận thức được ý đồ xấu xa của nhà cầm quyền. Rõ ràng, những lời dối trá của Chính quyền Trung Quốc không thể che dấu được sự thật, che dấu được chân lý.
Theo VOV (Theo VOV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...