Thứ Tư, ngày 21/02/2018 04:43 AM (GMT+7)

Hàn Quốc bắt 9 thuyền viên Trung Quốc

author Thứ Tư, ngày 02/05/2012 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Giới chức tuần dương Hàn Quốc đã bắt giữ 9 thuyền viên Trung Quốc trong một vụ hỗn chiến xảy ra trên biển Hoàng Hải hôm 30.4.

   

“Các thuyền viên Trung Quốc đã bị bắt giữ. Họ đang được đưa tới căn cứ của chúng tôi”, phát ngôn viên lực lượng tuần dương ở cảng Mokpo, miền tây nam Hàn Quốc cho biết.

Ảnh: Presstv

Nguồn tin cho biết thêm, một vụ đụng độ, ẩu đả đã xảy ra khiến 4 quan chức Hàn Quốc bị thương, khi lực lượng tuần dương nước này tiến hành thanh sát chiếc thuyền nặng 227 tấn của Trung Quốc vì tình nghi đánh cá bất hợp pháp.

Được biết, bốn nạn nhân Hàn Quốc bao gồm một người bị thương ở đầu nhưng không đe dọa tới tính mạng, hai người bị thương nhẹ và một người đã được giải cứu sau khi rơi xuống biển. Họ đều đã được trực thăng đưa tới cấp cứu tại một bệnh viện ở Mokpo.

AFP đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 2h30 ngày 30.4. Tới thời điểm này, Trung Quốc vẫn chưa đưa ra phản ứng chính thức nào.

Trước đó, hồi tháng 4, một thuyền trưởng Trung Quốc bị tuyên án 30 năm tù giam vì tội giết một quan chức tuần dương Hàn Quốc trong khi Seoul đang tiến hành chiến dịch ngăn chặn đánh bắt cá trái phép.

Tổng hợp
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...
Điều khiển xe taxi tốc độ cao rồi đột nhiên dừng lại, lái xe lấy...