Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 19:46 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/12/2013 18:45 PM (GMT+7)

Hé lộ nguyên nhân xử tử chú dượng của Kim Jong Un

Chú dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un là Jang Song Thaek đã bị xử tử vì xung đột về lợi ích tài chính liên quan đến các dự án kinh doanh, nguồn tin tình báo Hàn Quốc ngày 23.12 tiết lộ.

   
Hãng tin CNN dẫn nguồn tin tình báo của Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc cho biết, ông Jang Song Thaek đã bị bắt giữ từ hồi giữa tháng 10 và xử tử sau khi một phiên tòa luận tội ông này.

Nguồn tin này cũng cho biết, ông Jang Song Thaek đã không bị xử vì những mâu thuẫn chính trị như nhiều người vẫn tưởng, mà thực chất là có những mâu thuẫn về lợi ích kinh tế.


Trước đó, CHDCND Triều Tiên đã tuyên bố ông Jang bị xử tử vì có những phi phạm kỷ luật và tham nhũng, dẫn tới lối sống phóng đãng, trụy lạc”, có “mối quan hệ không đứng đắn với nhiều phụ nữ” hay “lãng phí ngoại tệ tại các sòng bạc".

Trong một bản tin của Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA ghi rõ: “Jang Song Thaek là kẻ phản bội Tổ quốc, thực hiện những hành vi phe phái chống Đảng, phản cách mạng hòng lật đổ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước chúng ta bằng tất cả âm mưu đê hèn”.
Theo T.V (theo CNN) (T.V (theo CNN))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...