Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:31 AM (GMT+7)

Huế làm gì để chống nạn "chặt chém" ở phố đi bộ?

authorTrần Hòe Thứ Năm, ngày 12/10/2017 09:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) yêu cầu triển khai một giá giữ xe trung bình cho cả ngày và đêm tại phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu để tránh tình trạng “chặt chém” khách.

   

Sáng nay (12.10), tin từ UBND TP.Huế, lãnh đạo thành phố vừa có buổi làm việc với các ban ngành liên quan để đánh giá, rút kinh nghiệm sau những ngày đầu phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu đi vào hoạt động.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.Huế Nguyễn Văn Thành cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu vẫn còn nhiều bất cập, trong đó có tình trạng thu tiền giữ xe trái quy định. 

 hue lam gi de chong nan "chat chem" o pho di bo? hinh anh 1

Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu đã đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, khám phá ẩm thực Huế của du khách và người dân. Ảnh: Trần Hòe

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thành yêu cầu UBND phường Phú Hội nghiên cứu, cho làm thủ tục triển khai một giá giữ xe trung bình cho cả ngày và đêm, tránh trường hợp một số cá nhân thu sai quy định để “chặt chém” khách.

Cụ thể, theo ông Thành, giá vé trông giữ xe máy và xe máy điện theo quy định thấp nhất ban ngày là 2.000 đồng/xe và cao nhất ban đêm là 4.000 đồng/xe, nay tính bình quân chỉ thu một mức là 3.000 đồng/xe. Đối với xe đạp và xe đạp điện, theo quy định giá vé thấp nhất ban ngày là 1.000 đồng/xe và cao nhất ban đêm là 2.000 đồng/xe, nay tính bình quân chỉ thu một mức là 1.500 đồng/xe.  

Ông Thành cũng yêu cầu các cơ quan liên quan tổ chức xử lý các cá nhân thu tiền trông giữ xe không đúng quy định và chấn chỉnh lại hoạt động trông giữ xe miễn phí cho người dân sống trong khu vực phố đi bộ.

Dịp này, ông Thành cũng chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố tăng cường các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu và vận động các khách sạn, doanh nghiệp tài trợ cho hoạt động này.

Phòng Văn hóa - Thông tin cũng được yêu cầu nghiên cứu, đề xuất các phương án trang trí tại phố đi bộ, trong đó có đèn lồng đặc thù Huế. Theo đó, lồng đèn trang trí tại đây sẽ không giống như mô hình đèn các tỉnh, thành trong nước và các nước lân cận. Sau khi thống nhất, sẽ vận động doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, người dân làm theo mẫu.

Như tin đã đưa, sau khi phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu đi vào hoạt động, tình trạng thu tiền gửi xe trái quy định đã xảy ra tại một số điểm giữ xe. Giá vé giữ xe máy, xe máy điện được niêm yết rõ là 2.000 đồng/chiếc trong thời gian 18-22h và 4.000 đồng/chiếc trong thời gian từ 22h đến 6h sáng hôm sau, nhưng tại nhiều điểm giữ xe lực lượng bảo vệ dân phố đồng loạt thu 5.000 đồng/xe. Tình trạng này đã khiến rất nhiều khách tham quan bức xúc. 

Sau khi báo chí phản ánh sự việc, cơ quan chức năng của TP.Huế đã xử lý đối với các trường hợp thu tiền gửi xe của khách trái quy định. Cụ thể, đã có 4 người trong lực lượng giữ xe bị cho nghỉ việc vì hành vi “chặt chém” đối với khách gửi xe.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...