Thứ Ba, ngày 21/11/2017 11:55 AM (GMT+7)

Israel kêu gọi tối hậu thư cho Iran

author Thứ Hai, ngày 13/08/2012 08:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Giới chức Israel hôm 12.8 lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế cần đưa ra tối hậu thư đối với Iran “trong một vài tuần tới” nhằm sớm dập tắt tham vọng sản xuất bom nguyên tử của quốc gia Hồi giáo này.

   

Thứ trưởng Ngoại giao Israel Danny Ayalon cho rằng, năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) nên tuyên bố rõ ràng về thực trạng thất bại của các cuộc đối thoại, đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân gây tranh cãi.

Ảnh: Reuters

Ông Ayalon cũng kêu gọi các cường quốc phương Tây sớm đưa ra tối hậu thư “trong vòng vài tuần tới” để ngăn chặn chương trình hạt nhân Iran.

Cùng ngày, tại cuộc họp nội các hàng tuần, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố: “Mọi mối đe dọa đối với hậu phương đều phải bị đẩy lùi. Iran không được phép sở hữu vũ khí hạt nhân”.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm qua, Israel đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa bằng tin nhắn điện thoại di động.

Theo đó, tin nhắn SMS bằng tiếng Do Thái, Ả-rập, Nga và Anh sẽ được gửi tới các số thuê bao của ba mạng di động lớn nhất của Israel, trong trường hợp các mục tiêu của Israel bị tên lửa tấn công.

Trước đó, các nguồn tin tình báo của Mỹ và Israel tiết lộ, Iran đã tiến những bước gần hơn tới việc phát triển đầu đạn hạt nhân phù hợp với tên lửa Shahab-3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) vừa gửi đơn tới cơ quan...
Ông Lê Văn Nam – Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận sáng 20.11,...
Chiếc máy bay đã hoàn chỉnh 90%, đang trong quá trình kiểm tra và...