Thứ Tư, ngày 18/07/2018 23:59 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/12/2013 20:51 PM (GMT+7)

Kỳ quặc người đi giầy sắt nặng 400 kg để chữa bệnh đau lưng

Ông Zhang Fuxing, 52 tuổi, ở thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc hàng ngày vẫn đi bộ trên đôi giày sắt khổng lồ nặng tới 400 kg mà ông cho rằng có thể chữa bệnh đau lưng và bệnh trĩ.

   
Trong 7 năm qua, ông Zhang vẫn luyện tập đi lại khoảng 15m mỗi sáng trên đôi giày sắt (mỗi bên nặng 200 kg) do mình chế tạo. Đôi giày khổng lồ này được hàn từ các thanh sắt có chiều dài 30 cm và chiều rộng 20 cm.

Ông Zhang Fuxing đi lại trên đôi giày sắt nặng tới 400 kg.
Ông Zhang Fuxing đi lại trên đôi giày sắt nặng tới 400 kg.

Ban đầu, đôi giày đặc biệt này chỉ có tổng trọng lượng 70 kg. Tuy nhiên sau khi vượt qua mốc thử thách đầu tiên quá dễ dàng, ông Zhang đã quyết tâm đặt ra cho mình những mục tiêu mới.

Hiện, đôi giày sắt của ông Zhang đã cao 40 cm với cân nặng tới 400 kg, gấp khoảng 7 lần trọng lượng cơ thể ông. Dù vậy, thử thách mới cũng không thể làm khó người đàn ông có sức mạnh phi thường này.

Ông Zhang với những đôi giày sắt tự chế.
Ông Zhang với những đôi giày sắt tự chế.

Ông Zhang chia sẻ: "Không phải nhờ cơ bắp lực lưỡng mà bạn có thể đi bộ trên đôi giày sắt khổng lồ, sức mạnh đó phải đến từ cơ quan nội tạng. Khi bạn đi bộ bằng cả trái tim, bạn có thể làm tốt mọi việc”.

"Tôi nhìn thấy một người nào đó mang giày sắt trên truyền hình. Họ đã nói điều đó là tốt cho tim và xương", ông Zhang nói.


Ông Zhang bị đau lưng đến mức không thể cúi xuống để rửa mặt. Tuy nhiên, căn bệnh đau lưng đã biến mất chỉ vài tháng sau khi ông luyện tập với đôi giày sắt.

Sau khi căn bệnh đau lưng và bệnh trĩ của mình được chữa khỏi nhờ tập luyện với giày sắt, ông Zhang đã mở một nhà máy sản xuất loại giày đặc biệt này.

Ông Zhang cho biết rằng ông đã bán hàng trăm đôi giày sắt cho khách hàng, trong đó có ít nhất khoảng 10 hàng xóm.
Theo Hồng Thu (theo DM) (Hồng Thu (theo DM))
Xem bình luận
NHẬN XÉT: Luyện tập mang giày sắt nặng 400kg trị lành bệnh đau lung và trĩ. Bệnh nặng, nan y cần ăn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...