Thứ Hai, ngày 28/05/2018 11:56 AM (GMT+7)

Lũ cuốn ở Yên Bái: Tìm thấy thi thể thứ 2 ở độ sâu gần 10 mét

authorHoàng Anh Tuấn Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau gần 48 tiếng tìm kiếm, khoảng 8h sáng nay (10.7) thi thể nạn nhân thứ 2 trong vụ hai anh em đi qua suối bị lũ cuốn đã được tìm thấy ở khu vực khá phức tạp.

   

Nạn nhân là anh Lò Văn Chiến (SN 1981, trú tại Bản Muông, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, Yên Bái). Trước đó, lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy thi thể người em Lò Văn Quý (SN 1983) cách vị trí lũ cuốn gần 100 mét.

 lu cuon o yen bai: tim thay thi the thu 2 o do sau gan 10 met hinh anh 1

 Thi thể 2 nạn nhân được đưa về nhà bằng xe máy.

Ông Nông Ích Chấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, Trưởng Ban phòng chống lụt bão của huyện Văn Chấn cho biết: Lực lượng tìm kiếm xác định được vị trí nạn nhân mắc kẹt nhưng khu vực này địa thế hàm ếch phức tạp, nước xoáy và sâu gần 10 mét nên phải phối hợp với bên thủy điện cắt không xả nước. Tiếp đó dùng lưới quét và cử người thay nhau ngụp lặn để tìm. Cuối cùng lực lượng cũng tìm thấy thi thể người anh cách vị trí người em gần 50 mét.

Trước đó, theo chứng kiến của người em họ, khoảng 9h sáng 8.7, khoảng 10h30, khi đi qua con suối lớn chân đập Nậm Đông III ở xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu (khu vực giáp ranh giữa huyện Văn Chấn và huyện Trạm Tấu, Yên Bái) thì anh Quý bị trượt chân ngã xuống suối. Thấy vậy, anh Chiến lao theo cứu vớt. Mặc dù cả 2 anh em bơi rất khỏe, nhưng không thắng được nước xiết kèm xoáy nên cả hai người chới với trôi ra xa rồi chìm hẳn.

Hiện thi thể 2 nạn nhân được đưa về nhà để làm lễ an táng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...