Thứ Tư, ngày 17/10/2018 21:05 PM (GMT+7)

Lướt web để... cúng giỗ, hóa vàng

author Chủ Nhật, ngày 27/06/2010 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cơ quan phụ trách vệ sinh môi trường và thực phẩm Hongkong vừa chính thức khai trương trang web cho phép người dân cúng giỗ, viếng, tưởng nhớ người đã khuất qua mạng internet.

   
Ảnh minh hoạ.

Trang web này có tên miền là www.memorial.gov.hk. Theo phong tục tập quán, người Trung Quốc mỗi năm đến thăm viếng mộ người thân ít nhất một lần, giờ đây, người dân Hongkong có thể làm việc này ngay tại nhà, hoặc ngay công sở.

Gia đình, bạn bè cũng có thể vào đây để gửi lời chia buồn, nhắc lại kỷ niệm, dâng đồ cúng như hoa quả, hương, nến, các món ăn thường có trong dịp cúng giỗ, thậm chí tiền giả cho người dưới âm phủ tiêu...

Tuy nhiên, chưa ai nghĩ ra cách tạo khói và mùi vị của hương khi được thắp lên. Trong khi đó, các lễ cúng, giỗ lại không thể thiếu hương.

Theo quy định, chỉ có người dân ở đặc khu hành chính Hongkong mới được quyền đăng ký truy cập website và phải có giấy chứng tử. Người quá cố phải được an táng hoặc hỏa táng tại lãnh thổ này. Website có thể đón tiếp khoảng 100.000 người sử dụng. Họ có thể đăng ảnh và video liên quan đến người đã khuất.

Tuy nhiên, sáng kiến cúng giỗ trên mạng không phải được tất cả mọi người chấp nhận, vì họ cho rằng việc này đi ngược lại truyền thống phong tục tập quán Trung Quốc.

Theo Memorial 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....