Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:24 AM (GMT+7)

Malaysia: Mẹ mải dùng điện thoại, con ngã thang cuốn tử vong

author Hà Anh (Khám phá/Straitstimes) Thứ Hai, ngày 06/04/2015 10:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ Malaysia đã bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ sau khi hình ảnh từ camera giám sát cho thấy cô mải dùng điện thoại và để con gái 6 tuổi ngã tử vong ở thang cuốn trong trung tâm thương mại ở Kuala Lumpur.

   

Trong cảnh quay từ camera giám sát, bé gái Nurhayada Sofia, 6 tuổi đang chơi gần một cửa thang cuốn trên tầng 5 của trung tâm thương mại Kenanga Wholesale tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, trong khi mẹ và em gái 5 tuổi cũng đang đứng ở cạnh đó. 

 malaysia: me mai dung dien thoai, con nga thang cuon tu vong hinh anh 1

Cảnh quay từ camera cho thấy bé gái 6 tuổi đứng cạnh mẹ và em gái, sau đó ngã từ thang cuốn xuống tầng hầm tử vong

Bé gái hiếu động đã trèo tay vịn thang cuốn sau đó ngã từ tầng 5 xuống tận tầng hầm. Tại thời điểm đó, mẹ của bé vẫn đang loay hoay nhắn tin điện thoại và bế con thứ 2 đi xuống mà không hề hay biết chuyện gì xảy ra. 

Cảnh sát trưởng Zainuddin Ahmad tại một quận của Kuala Lumpur xác nhận vụ việc này diễn ra vào khoảng 3 chiều ngày thứ 6 tuần trước (3/4) tại Trung tâm thương Kenanga Wholesale và cho biết họ đang tiến hành điều tra, xem xét khả năng người mẹ lơ là, cẩu thả trong việc chăm sóc con cái.

 malaysia: me mai dung dien thoai, con nga thang cuon tu vong hinh anh 2

Hình ảnh chụp từ camera giám sát

Một nguồn tin khác cho biết cảnh sát đã tiến hành thẩm vấn cha mẹ của bé gái. Hiện vẫn chưa có nghi ngờ về việc vi phạm pháp luật mà đây được coi là một 'tai nạn bất ngờ'.

Cố vấn Hiệp hội Trung tâm thương mại tại H.C. Chan kêu gọi thực hiện các biện pháp an toàn hơn và nói rằng nên có khoảng trống giữa thang cuốn và thanh chắn. "Nên có một hàng rào ngăn mọi người vào khoảng trống đó", ông nói.

 malaysia: me mai dung dien thoai, con nga thang cuon tu vong hinh anh 3

Bố mẹ bé gái đau đớn trước cái chết của con

Ông nhắc nhở các phụ huynh khi dẫn con đến các nơi công cộng phải chú ý để mắt đến chúng. Các trung tâm thương mại nên có biển báo nhắc nhở người lớn đi cùng trẻ em khi sử sụng thang cuốn. 

Phát ngôn viên của Trung tâm thương mại đã từ chối bình luận về vụ việc này cho đến khi công việc điều tra từ phía cảnh sát hoàn tất. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...